1. >

Xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên quốc lộ

Facebook Share

BNEWS.VN Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có công văn đề nghị Công an thành phố Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội xử lý nghiêm các hành vi đi ngược chiều trên quốc lộ.

Xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều trên quốc lộ

Công văn nêu rõ: Theo ghi nhận của người dân qua thiết bị Camera giám sát hành trình trên xe ô tô lúc 10 giờ 19 phút trên quốc lộ 1A, đoạn lên cầu Phù Đổng, xe tải mang biển kiểm soát 29C-63649 đã ngang nhiên chạy ngược chiều tại làn đường đối diện, trong khi các phương tiện vẫn đang lưu thông với mật độ cao (đăng tải trên kenh14.vn).

Đi ngược chiều trên đường là hành vi rất nguy hiểm, gây ra nhiều hậu quả vô cùng kinh khủng. Ảnh minh họa: TTXVN

Hành vi đi ngược chiều trên đường không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông mà còn gây nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, uy hiếp tính mạng của người tham gia giao thông, thể hiện thái độ coi nhờn pháp luật của lái xe.  

Để ngăn chặn các hành vi tương tự xảy ra, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên đường bộ, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị: Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo phòng cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra Giao thông kiểm tra, xác minh đối tượng, chủ phương tiện vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.  

Đồng thời bố trí lực lượng, ứng dụng khoa học công nghệ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật giao thông tập trung vào các đoạn đường là cửa ngõ ra vào thành phố, nơi có mật độ giao thông cao.  

Sở Giao thông Vận tải xác minh đơn vị quản lý xe tải trên, đồng thời phối hợp với Tổng cục Đường bộ tiến hành kiểm tra dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của tất cả các xe ô tô của đơn vị, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.