1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xử lý nghiêm hành vi tháo tấm chống lóa trên Quốc lộ 1A

Facebook Share

BNEWS.VN Trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận, các tấm lưới này mới được đưa vào sử dụng chưa lâu thì đã bị người dân một số địa phương tự ý tháo dỡ để băng qua dải phân cách sang đường.

Xử lý nghiêm hành vi tháo tấm chống lóa trên Quốc lộ 1A

Tấm lưới chống lóa được gắn trên dải phân cách có tác dụng hạn chế ánh sáng từ đèn của các phương tiện đi ngược chiều chiếu vào mặt người và phương tiện đi trên Quốc lộ.

Tuy nhiên, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận, các tấm lưới này mới được đưa vào sử dụng chưa lâu thì đã bị người dân một số địa phương tự ý tháo dỡ để băng qua dải phân cách sang đường. Hành vi đã phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tại địa bàn các huyện Ninh Phước, Ninh Hải và Thuận Bắc (Ninh Thuận), nơi có tuyến Quốc lộ 1A đi qua, gần 60 tấm lưới chống lóa được gắn trên dải phân cách đã bị người dân tháo dỡ để leo qua dải phân cách sang đường, bất chấp nguy hiểm giao thông rình rập.

Bà Phan Thị Thanh Triều, ở xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải cho biết: Đoạn tuyến quốc lộ 1A qua thôn Đá Bắn khi làm xong được cơ quan chức năng lắp dải phân cách và gắn tấm chống lóa, đảm bảo an toàn. Thế nhưng chỉ trong thời gian ngắn, người dân sinh sống ven đường đã tháo tấm chống lóa để qua đường rất nguy hiểm.

Nhằm ngăn chặn hành vi tháo tấm chống lóa trên dải phân cách, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi tháo bỏ tấm chống lóa trên dải phân cách tuyến Quốc lộ 1A.

Các địa phương có trách nhiệm tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu tác dụng của tấm chống lóa trong việc đảm bảo an toàn giao thông; phân tích rõ việc tháo dở tấm lưới chống lóa để vượt qua dải phân cách băng qua đường là hành vi phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, gây mất an toàn giao thông, nguy hiểm đến tính mạng, vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận, để đảm bảo an toàn giao thông, Sở đề nghị các địa phương liên quan trong tỉnh thống kê các vị trí tấm chống lóa bị tháo dỡ để các đơn vị quản lý đường bộ có biện pháp khắc phục, lắp đặt lại.

Sở Hiện nay, huyện Thuận Bắc đang khẩn trương lắp đặt lại 28 tấm chống lóa đã bị tháo; đồng thời tăng cường tuyên truyền, tổ chức cho người dân ký cam kết không tháo tấm chống lóa để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Công trình mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Ninh Thuận có chiều dài hơn 37 km, là thành phần của dự án nằm trong chủ trương của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về việc đầu tư xây dựng mở rộng công trình Quốc lộ 1A đoạn từ Thanh Hóa đến Cần Thơ, quy mô 4 làn xe và 2 làn xe hỗn hợp, có bố trí dải phân cách ở giữa và gắn tấm lưới chống lóa trên dải phân cách để đảm bảo an toàn giao thông./.

>>> Tai nạn giao thông liên hoàn trên Quốc lộ 1A

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.