KINH TẾ & XÃ HỘI

Xử lý xe ô tô tải, xe taxi đỗ, dừng trái phép trên Quốc lộ 5

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 20/7, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành xử lý tình trạng xe ô tô tải, xe ô tô taxi dừng, đỗ không đúng quy định trên tuyến Quốc lộ 5 thuộc địa bàn tỉnh.

Kiểm tra người và phương tiện vi phạm. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Trên tuyến Quốc lộ 5, đoàn tập trung kiểm tra các điểm cắm biển "cấm dừng, cấm đỗ", nơi các phương tiện thường dùng đỗ để ăn uống, sửa xe, đón trả khách. Đoàn cũng sẽ kiểm tra cả trên tuyến đường gom của Quốc lộ 5, vị trí giao nhau giữa Quốc lộ 5 với các tuyến đường khác, giao cắt với đường sắt, gầm cầu vượt...

Khi phát hiện vi phạm, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ ghi lại hình ảnh, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính. Trong trường hợp lái xe không hợp tác, đoàn kiểm tra sẽ thông báo tới chủ doanh nghiệp và tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện theo qui định nếu chủ doanh nghiệp không có mặt. Thời gian kiểm tra sẽ kéo dài tới ngày 31/7 và tập trung vào giờ nghỉ ăn buổi trưa và chiều.

Được biết, hiện nay, trên tuyến Quốc lộ 5 đoạn qua tỉnh Hải Dương, tình trạng các phương tiện ô tô tải, xe container chiếm dụng lòng đường đỗ xe đẻ ăn uống, sửa xe; xe taxi chiếm dụng lòng đường làm nơi dừng, đỗ xe ăn uống, đón trả khách gây mất an toàn giao thông. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tăng tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 trong 6 tháng đầu năm 2016.

Trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt 7 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 3 triệu đồng./.

Mạnh Tú/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.