1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xử lý xe ô tô tải, xe taxi đỗ, dừng trái phép trên Quốc lộ 5

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/7, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành xử lý tình trạng xe ô tô tải, xe ô tô taxi dừng, đỗ không đúng quy định trên tuyến Quốc lộ 5 thuộc địa bàn tỉnh.

Xử lý xe ô tô tải, xe taxi đỗ, dừng trái phép trên Quốc lộ 5

Kiểm tra người và phương tiện vi phạm. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Trên tuyến Quốc lộ 5, đoàn tập trung kiểm tra các điểm cắm biển "cấm dừng, cấm đỗ", nơi các phương tiện thường dùng đỗ để ăn uống, sửa xe, đón trả khách. Đoàn cũng sẽ kiểm tra cả trên tuyến đường gom của Quốc lộ 5, vị trí giao nhau giữa Quốc lộ 5 với các tuyến đường khác, giao cắt với đường sắt, gầm cầu vượt...

Khi phát hiện vi phạm, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ ghi lại hình ảnh, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính. Trong trường hợp lái xe không hợp tác, đoàn kiểm tra sẽ thông báo tới chủ doanh nghiệp và tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện theo qui định nếu chủ doanh nghiệp không có mặt. Thời gian kiểm tra sẽ kéo dài tới ngày 31/7 và tập trung vào giờ nghỉ ăn buổi trưa và chiều.

Được biết, hiện nay, trên tuyến Quốc lộ 5 đoạn qua tỉnh Hải Dương, tình trạng các phương tiện ô tô tải, xe container chiếm dụng lòng đường đỗ xe đẻ ăn uống, sửa xe; xe taxi chiếm dụng lòng đường làm nơi dừng, đỗ xe ăn uống, đón trả khách gây mất an toàn giao thông. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tăng tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 trong 6 tháng đầu năm 2016.

Trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt 7 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 3 triệu đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.