KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xử lý xe ô tô tải, xe taxi đỗ, dừng trái phép trên Quốc lộ 5

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 20/7, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành xử lý tình trạng xe ô tô tải, xe ô tô taxi dừng, đỗ không đúng quy định trên tuyến Quốc lộ 5 thuộc địa bàn tỉnh.

Kiểm tra người và phương tiện vi phạm. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Trên tuyến Quốc lộ 5, đoàn tập trung kiểm tra các điểm cắm biển "cấm dừng, cấm đỗ", nơi các phương tiện thường dùng đỗ để ăn uống, sửa xe, đón trả khách. Đoàn cũng sẽ kiểm tra cả trên tuyến đường gom của Quốc lộ 5, vị trí giao nhau giữa Quốc lộ 5 với các tuyến đường khác, giao cắt với đường sắt, gầm cầu vượt...

Khi phát hiện vi phạm, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ ghi lại hình ảnh, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính. Trong trường hợp lái xe không hợp tác, đoàn kiểm tra sẽ thông báo tới chủ doanh nghiệp và tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện theo qui định nếu chủ doanh nghiệp không có mặt. Thời gian kiểm tra sẽ kéo dài tới ngày 31/7 và tập trung vào giờ nghỉ ăn buổi trưa và chiều.

Được biết, hiện nay, trên tuyến Quốc lộ 5 đoạn qua tỉnh Hải Dương, tình trạng các phương tiện ô tô tải, xe container chiếm dụng lòng đường đỗ xe đẻ ăn uống, sửa xe; xe taxi chiếm dụng lòng đường làm nơi dừng, đỗ xe ăn uống, đón trả khách gây mất an toàn giao thông. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tăng tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 5 trong 6 tháng đầu năm 2016.

Trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt 7 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 3 triệu đồng./.

Mạnh Tú/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.