1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xử phạt 164 cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm an toàn về phòng cháy chữa cháy

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 164 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn vi phạm an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Xử phạt 164 cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm an toàn về phòng cháy chữa cháy

Đại tá Lê Văn Cửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 164 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn vi phạm an toàn về phòng cháy chữa cháy; tổng số tiền nộp phạt là gần 186 triệu đồng.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng yêu cầu 65 cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục các sai phạm về phòng cháy chữa cháy; t hu hồi biên bản xác nhận đủ điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh karaoke Quê Hương 2 (huyện Ngọc Lặc).

Thực hiện Công điện số 1926/CĐ-TTg ngày 02/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, C ảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa đã quản lý, theo dõi 581 cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn; trong đó có 580 cơ sở kinh doanh karaoke, 1 cơ sở vũ trường tại Khách sạn Lam Kinh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và kiến nghị yêu cầu khắc phục 2.349 tồn tại, thiếu sót về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, văn hóa.

Các lỗi phổ biến của các cơ sở kinh doanh karaoke đó là: Thay đổi công năng sử dụng, cải tạo từ nhà ở, công trình khác không đúng với mục đích sử dụng, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định; các cơ sở cao từ 2 tầng trở lên chỉ có một lối thoát nạn; các phòng hát đều được thiết kế kín, cách âm nên nếu xảy ra sự cố, việc báo động, hô hoán cho mọi người ra khỏi phòng hát là rất khó... Bên cạnh đó các cơ sở kinh doanh karaoke còn thiếu kiến thức về phòng cháy chữa cháy; chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở đối với công tác phòng cháy chữa cháy./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.