1. >

Xử phạt 3 cơ sở sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Facebook Share

BNEWS.VN Các cơ sở trên đã có hành vi vi phạm sử dụng chất cấm Salbutamol (chất tạo siêu nạc) trong sản xuất thức ăn chăn nuôi theo quy định tại Thông tư 28/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Xử phạt 3 cơ sở sử dụng chất cấm trong chăn nuôi


Ảnh minh họa: Kiểm tra một cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Ảnh: Đình Huệ/TTXVN

Căn cứ kết quả kiểm tra của lực lượng chức năng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang và Công an tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 140 triệu đồng mỗi cơ sở đối với 3 cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi có cung cấp thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Các cơ sở bị xử phạt là Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Đại Hồng Phát, địa chỉ số nhà 3, xóm 5 Thành Trung, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội; Công ty TNHH sản xuất và thương mại dinh dưỡng quốc tế Việt Áo, địa chỉ số 138A, phố Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội; Công ty TNHH Thịnh Đức, địa chỉ xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo kết quả kiểm tra, giám định, xác minh của lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang, các công ty trên đã sử dụng chất cấm Salbutamol trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và có một số lô hàng sản phẩm thức ăn chăn nuôi qua lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính theo phương pháp định lượng tại quy định của Thông tư số 57/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (hàm lượng Salbutamol ở mức từ 50 mg/kg trở lên, vượt quá quy định cho phép).

Ngoài xử phạt tiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các công ty trên phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là thu hồi và tiêu hủy toàn bộ chất cấm, thức ăn chăn nuôi có chất cấm Salbutamol.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang, đến cuối tháng 9/2015 đàn lợn của tỉnh ước đạt 1,2 triệu con, gia cầm 16,1 triệu con; trâu 59 nghìn con, bò 131 nghìn con.

Điều đáng lo ngại là có thể có nhiều gia súc, gia cầm của các hộ chăn nuôi tỉnh Bắc Giang dùng thức ăn chăn nuôi sử dụng chất cấm do các công ty trên sản xuất và đã xuất bán ra thị trường. Các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cần có biện pháp kiểm tra, xử lý, khắc phục hậu quả, làm rõ vấn đề này./.

Dương Trí

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?