1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xử phạt 500 triệu đồng đối với 20 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quý I đã có 13 công ty vi phạm về quảng cáo, 6 công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm, 1 công ty vi phạm 2 hành vi (quảng cáo và ghi nhãn)

Xử phạt 500 triệu đồng đối với 20 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

Xử phạt 500 triệu đồng đối với 20 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa:TTXVN

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong quý I/2016, Cục đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 20 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là gần 500 triệu đồng.

Theo đó, trong quý I đã có 13 công ty vi phạm về quảng cáo, 6 công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm, 1 công ty vi phạm 2 hành vi (quảng cáo và ghi nhãn); thu hồi 4 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; tạm dừng lưu thông 6 lô sản phẩm vi phạm.

Đặc biệt, trong đợt xử phạt lần này có 7 công ty vi phạm với mức phạt nặng từ 20 triệu đến 200 triệu đồng như: Công ty trách nhiệm hữu hạn FES (Việt Nam), Công ty cổ phần Dược phẩm Glomed đều có địa chỉ tại Bình Dương; Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển thương mại Ngôi Sao Việt, Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Hoàng Hải, Công ty cổ phần Thảo Mộc Thiên Bình, Công ty cổ phần thương mại Dược NANO đều có địa chỉ tại Hà Nội; Công ty cổ phần Dược phẩm TV.PHARM tại Trà Vinh.

Cùng với hình thức phạt hành chính trên, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các công ty vi phạm về quảng cáo tháo gỡ nội dung vi phạm; các công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm phải thu hồi lô sản phẩm vi phạm đang lưu thông trên thị trường, thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng, tái chế hoặc tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm theo quy định.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết: Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, Cục An toàn thực phẩm, Thanh tra Bộ Y tế cùng các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.

Bên cạnh đó, trong đầu tháng 4 năm 2016, Cục An toàn thực phẩm, Thanh tra Bộ Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương và các cơ quan quản lý hoạt động truyền thông, bán hàng online tổ chức hội nghị phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm nhằm đưa ra các giải pháp tăng cường công tác phối hợp giữa các Bộ, ngành trong quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng qua mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.