THỜI SỰ

Xử phạt các đơn vị tham gia cung cấp nội dung phản cảm lên kênh YouTube

Facebook Share

BNEWS.VNCục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ) đã xử phạt các đơn vị tham gia vào việc cung cấp nội dung phản cảm lên kênh YouTube gây bức xúc dư luận.

Chiều 18/1, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ) đã xử phạt các đơn vị tham gia vào việc cung cấp nội dung phản cảm lên kênh YouTube gây bức xúc dư luận trong mấy ngày vừa qua.

Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã xác định được các đối tượng có liên quan và mời đến làm việc. Qua kiểm tra xác minh, nhóm sản xuất nội dung video gồm gần 20 bạn trẻ tại Việt Nam từ 18-20 tuổi (đại diện nhóm là Trà Ngọc Hải sinh năm 1996) đã tự xây dựng, sản xuất các video clip để đăng lên YouTube với các diễn viên vào vai những nhân vật được thiếu nhi yêu thích như Spiderman, Elsa...

Trước đây, nhóm này đã sản xuất các nội dung video clip dễ thương, vui nhộn, trong sáng cho lứa tuổi thiếu nhi. Nhưng sau đó, vì có những suy nghĩ chưa đúng và chạy theo số lượng người xem, nhóm đã sản xuất thêm những hình ảnh gợi cảm, dung tục và bạo lực không phù hợp với trẻ em rồi đăng lên kênh YouTube.

Nhóm sản xuất nội dung này đăng ký phát hành kênh video YouTube ở Hoa Kỳ, nhưng vì môi trường Internet không có biên giới, người dùng tại Việt Nam vẫn có thể xem được các nội dung phản cảm đó.

Căn cứ vào các hành vi vi phạm của nhóm, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã lập biên bản và xử phạt hành chính 30 triệu đồng; đồng thời, yêu cầu nhóm gỡ bỏ toàn bộ các nội dung video có tính đồi trụy, bạo lực, phản cảm khỏi kênh YouTube của mình.

Ngoài ra, do không có hành động loại bỏ kịp thời nhóm sản xuất nội dung video trên ra khỏi mạng lưới cung cấp nội dung của mình, Yeah1 Network (một mạng lưới đa kênh của YouTube cho các kênh nội dung ở Việt Nam) cũng chịu trách nhiệm liên đới và bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng. Mức phạt trên được áp dụng cho hành vi vi phạm "không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc truy nhập thông tin hoặc loại bỏ thông tin trái pháp luật".../.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.