1. >

Xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam tiếp tục gia tăng trong quý I/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Theo các số liệu do Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) công bố ngày 17/4, xuất khẩu của nước này trong quý I/2016 sang Việt Nam vẫn gia tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam tiếp tục gia tăng trong quý I/2016

Việt Nam vẫn là thị trường xuất khẩu tốt của Hàn Quốc trong quý I/2016. Ảnh: iran-daily.com

Trong khi đó, xuất khẩu của Hàn Quốc sang các thị trường khác, đặc biệt là Trung Quốc, lại giảm mạnh.

Các số liệu của KITA cho thấy trong quý vừa qua, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam - thị trường lớn thứ ba của Hàn Quốc - vẫn duy trì đà tăng trưởng với mức tăng 7,6%, lên 7 tỷ USD.

Trong khi đó, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Trung Quốc - thị trường lớn nhất và chiếm khoảng 25% tổng lượng xuất khẩu của Hàn Quốc - lại giảm 15,7%, xuống còn 28,5 tỷ USD và đây là mức giảm lớn nhất trong vòng bảy năm qua.

Xét về các mặt hàng, xuất khẩu thiết bị bán dẫn, màn hình tấm phẳng, sản phẩm hóa dầu, phụ tùng ô tô và vật liệu tổng hợp của Hàn Quốc trong quý vừa qua cũng giảm mạnh.

Điều này khiến nhiều chuyên gia cho rằng đây là hậu quả của vấn đề cấu trúc và đề nghị thay đổi chiến lược thương mại.

Giám đốc văn phòng nghiên cứu thị trường chiến lược của KITA, ông Park Jin-woo cho biết Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều và mở rộng cơ sở sản xuất trong các lĩnh vực như thiết bị bán dẫn, đồng thời tìm cách giảm nhập khẩu. Quan chức này cũng nhấn mạnh rằng các nhà xuất khẩu Hàn Quốc cần phải hướng tới các thị trường hàng tiêu dùng.

Cũng trong quý I vừa qua, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 3,3% xuống 16,8 tỷ USD, trong khi nhập khẩu giảm 4,9% xuống 10,1 tỷ USD. Thương mại của Hàn Quốc với Nhật Bản cũng giảm mạnh: xuất khẩu của Hàn Quốc sang thị trường này giảm 13,1% xuống 5,5 tỷ USD, trong khi nhập khẩu giảm 11,2% xuống 10,6 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.