1. >

Xung quanh việc Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ

Facebook Share

BNEWS.VN Uỷ ban Điều tra Liên bang Nga khẳng định sẽ đẩy nhanh quá trình điều tra và để hoàn tất hồ sơ đưa ra tòa án xét xử, theo đó cho biết vị bộ trưởng này có thể đối mặt với mức án từ 8-15 năm tù giam.

Xung quanh việc Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 15/11 cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã được báo cáo về việc Ủy ban Điều tra Liên bang Nga mở cuộc điều tra hình sự đối với Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev, người bị cáo buộc nhận hối lộ 2 triệu USD giúp Tập đoàn dầu khí Rosneft mua lại cổ phần của công ty dầu mỏ Bashneft.

Ông Peskov cho biết những cáo buộc đối với ông Ulyukayev là "rất nghiêm trọng" và mọi việc sẽ do tòa án phân xử. Trong khi đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã kêu gọi tiến hành cuộc điều tra thấu đáo liên quan tới việc bắt giữ ông Ulyukayev. Truyền thông Nga xác nhận Thủ tướng Medvedev đã thảo luận với Tổng thống Putin về vụ việc.

Trước đó cùng ngày, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết đã khởi tố vụ án hình sự và ra lệnh bắt giữ Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev vì ông này đã nhận hối lộ 2 triệu USD để giúp Tập đoàn Rosneft mua lại 50% cổ phần nhà nước của công ty Bashneft. Hồi tháng trước, Rosneft đã mua 50,08% cổ phần của Bashneft với giá 330 tỷ ruble (5 tỷ USD).

Được biết, ông Ulyukayev (60 tuổi) được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga hồi năm 2013. Trước đó, ông từng giữ chức Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Nga.

Ông Ulyukayev được coi là quan chức cấp cao nhất của Nga bị bắt giữ khi đang tại nhiệm kể từ năm 1991 đến nay./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.