1. >

Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba Inc

Facebook Share

BNEWS.VN CEO của Yahoo Marissa Mayer sẽ ra đi, còn Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba Inc sau thương vụ sáp nhập với "đại gia" viễn thông Mỹ Verizon Communications trị giá 4,8 tỷ USD.

Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba Inc

Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba Inc. Ảnh: newindianexpress.com

Yahoo xác nhận, sau thương vụ sáp nhập với Verizon Communications, Yahoo sẽ chuyển mảng email, website, ứng dụng điện thoại và công cụ quảng cáo cho Verizon. Cổ phần của Yahoo trong "người khổng lồ" bán lẻ Trung Quốc Alibaba và một phần trong Yahoo Japan vẫn thuộc về công ty và có giá trị khoảng hơn 40 tỷ USD.

Có thể Verizon vẫn tiếp tục dùng thương hiệu Yahoo trong một số dịch vụ trực tuyến mà hãng mua lại. Tuy nhiên, Verizon dường như có vẻ ngần ngại với thương vụ sáp nhập sau khi xảy ra vụ trộm dữ liệu của hơn một tỷ tài khoản Yahoo được tiết lộ gần đây. Vụ tin tặc này có thể cho phép Verizon thay đổi điều khoản của thương vụ trên.

Quy mô ban điều hành Yahoo cũng được cắt giảm và Giám đốc Marissa Mayer, nhà đồng sáng lập Divid Filo (Đai-vít Pha-lô) và bốn giám đốc khác sẽ từ chức sau khi thỏa thuận với Verizon hoàn tất.

Yahoo từng là hãng cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sự chậm chạp trong thay đổi chính sách đã khiến hãng chậm chân hơn so với các đối thủ cạnh tranh "sinh sau đẻ muộn" như Google hay Facebook.

Năm 2012, Yahoo đã bổ nhiệm bà Mayer, một trong những người phụ nữ tài năng trong lĩnh vực công nghệ, vào vị trí CEO của Yahoo với kỳ vọng vực dậy hoạt động của hãng./.

>>>Verizon mua lại các dịch vụ cốt lõi của Yahoo

>>>Yahoo báo cáo kết quả hoạt động trong quý III/2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.