CHUYỂN ĐỘNG DN

Yamaha phân phối xe tay côn TFX150 từ tháng 10/2016

Facebook Share

BNEWS.VNYamaha Motor Việt Nam cho biết, từ tháng 10 sẽ chính thức phân phối mẫu xe tay côn thứ ba nhập khẩu nguyên chiếc là TFX150 hoàn toàn mới.

Yamaha ra mắt mẫu xe TFX150 từ tháng 10/2016. Ảnh: Yamaha

Đây là mẫu xe được thiết kế và chế tạo tại Indonesia để đáp ứng điều kiện cơ sở hạ tầng và xu hướng giao thông ở Việt Nam. Có thể đây sẽ là mẫu xe thay thế cho FZ150i vì mẫu xe này không mấy thành công tại Việt Nam.

Điểm nhấn của Yamah TFX150 là phần đầu xe với cụm đèn pha và mặt nạ hầm hố như mô tô phân khối lớn. Cụm đèn hậu sử dụng bóng LED, kèm với nút khởi động gạt kiểu xe thể thao, khác với nút start truyền thống trên các mẫu xe bình dân.

“Trái tim” của TFX150 chính là động cơ 150cc 4 van, làm mát bằng dung dịch. Động cơ này được ứng dụng hai công nghệ tiên tiến nhất của Yamaha là piston nhiệt đúc và xy-lanh nhôm nguyên khối DiASil, giúp xe giảm đáng kể trọng lượng và kích cỡ.

Dù được cho là mới hoàn toàn, nhưng so với người anh em FZ150i, động cơ TFX150 chỉ có sức mạnh tương đương khi cùng có công suất 16,2 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14,3Nm.

Hiện giá bán của TFX150 chưa được công bố, nhưng Yamaha khẳng định sẽ là mẫu xe cạnh tranh với Honda CB150R, thậm chí là chính người anh em FZ150i đang được phân phối với giá khoảng 70 triệu đồng./

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.