CHUYỂN ĐỘNG DN

Yamaha phân phối xe tay côn TFX150 từ tháng 10/2016

Facebook Share

BNEWS.VNYamaha Motor Việt Nam cho biết, từ tháng 10 sẽ chính thức phân phối mẫu xe tay côn thứ ba nhập khẩu nguyên chiếc là TFX150 hoàn toàn mới.

Yamaha ra mắt mẫu xe TFX150 từ tháng 10/2016. Ảnh: Yamaha

Đây là mẫu xe được thiết kế và chế tạo tại Indonesia để đáp ứng điều kiện cơ sở hạ tầng và xu hướng giao thông ở Việt Nam. Có thể đây sẽ là mẫu xe thay thế cho FZ150i vì mẫu xe này không mấy thành công tại Việt Nam.

Điểm nhấn của Yamah TFX150 là phần đầu xe với cụm đèn pha và mặt nạ hầm hố như mô tô phân khối lớn. Cụm đèn hậu sử dụng bóng LED, kèm với nút khởi động gạt kiểu xe thể thao, khác với nút start truyền thống trên các mẫu xe bình dân.

“Trái tim” của TFX150 chính là động cơ 150cc 4 van, làm mát bằng dung dịch. Động cơ này được ứng dụng hai công nghệ tiên tiến nhất của Yamaha là piston nhiệt đúc và xy-lanh nhôm nguyên khối DiASil, giúp xe giảm đáng kể trọng lượng và kích cỡ.

Dù được cho là mới hoàn toàn, nhưng so với người anh em FZ150i, động cơ TFX150 chỉ có sức mạnh tương đương khi cùng có công suất 16,2 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14,3Nm.

Hiện giá bán của TFX150 chưa được công bố, nhưng Yamaha khẳng định sẽ là mẫu xe cạnh tranh với Honda CB150R, thậm chí là chính người anh em FZ150i đang được phân phối với giá khoảng 70 triệu đồng./

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.