1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Các điểm vui chơi, giải trí tại Hà Nội đông kín người dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Facebook Share

BNEWS.VN Qua hai ngày nghỉ đầu tiên, các khu vui chơi, giải trí tại Hà Nội như công viên, khu du lịch, trung tâm vui chơi đều đông nghẹt người.

 Các điểm vui chơi, giải trí tại Hà Nội đông kín người dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

 Người dân đổ về thủ đô Hà Nội để tham quan và vui chơi trong ngày Quốc khánh 2/9 (Ảnh chụp tối 2/9 trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm). Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ tới 3 ngày là cơ hội để người dân tham quan, vui chơi, giải trí. Theo ghi nhận của phóng viên qua hai ngày nghỉ đầu tiên, các khu vui chơi, giải trí tại Hà Nội như công viên, khu du lịch, trung tâm vui chơi đều đông nghẹt người.

Tại công viên Thiên đường Bảo Sơn, trong hai ngày 2 – 3/9 đã thu hút gần 3 vạn lượt khách đến tham quan, giải trí. Có quy mô lớn, đầu tư đồng bộ, nhiều khu tham quan, vui chơi hấp dẫn, Thiên đường Bảo Sơn không chỉ là điểm đến của người dân Hà Nội mà còn thu hút đông đảo người dân các tỉnh, thành khác.

Trong dịp này, công viên Thiên đường Bảo Sơn tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn phục vụ du khách như: Lễ hội Love Garden, hoạt động carnaval, nghệ thuật đường phố.

Riêng ngày 2/9, du khách đến vui chơi tại công viên đặc biệt đông, có những lúc khu vực đường lên Thủy cung bị tắc nghẽn, khu bể bơi trẻ em cũng chật kín người hoặc các điểm vui chơi như nhà ma, phòng chiếu phim XD, đi thuyền trượt thác tại khu Safari khách xếp hàng dài chờ đến lượt. Dự kiến ngày 4/9, ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ, lượng khách tuy không đông như hai ngày trước nhưng vẫn cao hơn nhiều so với các ngày khác.

Ngày 2/9, là ngày nghỉ đầu tiên và cũng là ngày chính của kỳ nghỉ lễ, thời tiết nắng nóng nên Công viên nước Hồ Tây thu hút khoảng 1,2 vạn khách đến vui chơi. Ngày 3/9, lượng khách tuy giảm hơn nhưng cũng khoảng 7.000 – 8.000 người.

Ở tất cả khu vực như: Khu vui chơi trẻ em, hồ tạo sóng, sông lười, khu máng trượt… đều kín người. Dịp này, Công viên Hồ Tây tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng các lễ hội sôi động như: Chương trình tạp kỹ với các tiết mục nhảy hoạt hình, ảo thuật, xiếc thú, belly dance, trò chơi sumo phao…

Trong những ngày này, công viên huy động gần 100% nhân lực làm việc, vì vậy dù lượng khách đông nhưng mọi hoạt động trong công viên đều diễn ra an toàn.

 Khách du lịch nước ngoài tham quan và vui chơi trong ngày Quốc khánh 2/9 (Ảnh chụp tối 2/9 trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm). Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

Ngoài ra, các điểm vui chơi, giải trí khác như: Vườn thú Thủ Lệ, công viên Thống Nhất, khu du lịch Tuần Châu – Sài Sơn, làng gốm Bát Tràng, các khu vui chơi tại những trung tâm thương mại lớn… đều thu hút đông khách. Xa hơn, khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà, Khoang Xanh – Suối Tiên, Đầm Long – Bằng Tạ, Đảo Ngọc Xanh, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Làng cổ Đường Lâm, Tản Đà resort …cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách.

Ông Nguyễn Văn Quân, Giám đốc Tản Đà resort cho biết: Trong hai ngày nghỉ lễ vừa qua, resort này thu hút 3.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng gấp đôi so với ngày nghỉ cuối tuần khác. Gần 200 nhân lực của Tản Đà resort đều được huy động phục vụ cho dịp lễ này.

Không khí Lễ hội bơi trải Phú Thọ được tái hiện trong không gian Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN

Một điểm vui chơi khác cũng hấp dẫn người dân trong kỳ nghỉ lễ này là không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm. Để phục vụ người dân vui chơi, quận Hoàn Kiếm kéo dài thời gian hoạt động không gian đi bộ đến hết ngày 4/9, tức thứ hai, thay vì hoạt động hết ngày chủ nhật như trước, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại đây.

Không chỉ các điểm vui chơi, giải trí, các điểm di tích, tham quan khác của Hà Nội như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám… cũng thu hút đông khách tham quan trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Để tăng cường phục vụ khách du lịch và đảm bảo trật tự, an toàn trong dịp nghỉ lễ 2/9, Sở Du lịch Hà Nội đã ban hành công văn yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố kiểm soát, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở lưu trú, vận chuyển, nhà hàng, phục vụ khách du lịch.

Sở yêu cầu không tăng giá buồng phòng lưu trú, nghiêm cấm hành vi gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội đồng thời yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kịp thời báo cáo với Sở khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh du lịch./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif