1. >

Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Bất chấp các việc các chỉ số chính đều tăng điểm trong phiên này, giới quan sát cho rằng triển vọng của phiên giao dịch ngày 8/8 là khá khó đoán định.

 Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm

“Mùa” báo cáo lợi nhuận lạc quan giúp chứng khoán thế giới tăng điểm. Ảnh: TTXVN

Các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đều tăng điểm trong phiên ngày 7/8 nhờ "mùa" báo cáo kinh doanh quý II ổn định đã giúp nhà đầu tư tạm thời "bỏ qua" tình hình thương mại ngày một căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cụ thể, trên thị trường Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones phiên này tăng 0,5% lên 25.628,91 điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cùng tăng 0,3% lên lần lượt là 2.858,45 điểm và 7.883,66 điểm vào cuối phiên giao dịch.

Trong khi đó tại châu Âu, các chỉ số chính đều khép phiên trong sắc xanh nhờ nhóm cổ phiếu năng lượng tăng điểm cùng với giá dầu đi lên. Diễn biến này là do việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên Iran – một trong những nước sản xuất dầu chủ chốt của thế giới.

Khép lại phiên giao dịch 7/8, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,7% lên 7.718,48 điểm. Chỉ số DAX 30 tiến 0,4% lên 12.648,19 điểm, còn chỉ số CAC 40 cũng ghi thêm 0,8% lên chốt phiên ở mức 5.521,31 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 phiên này cũng tăng 0,6% và đóng phiên với 3.504,37 điểm.

Tuy nhiên, bất chấp các việc các chỉ số chính đều tăng điểm trong phiên này, giới quan sát cho rằng triển vọng của phiên giao dịch ngày 8/8 là khá khó đoán định. Sau khi các thị trường đóng cửa, Chính phủ Mỹ đã thông báo đợt áp thuế trừng phạt 25% lên lượng hàng hóa có trị giá 16 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 23/8 tới. Điều này đã đưa tổng giá trị số hàng hóa của Trung Quốc bị Mỹ áp thuế lên con số 50 tỷ USD.

Dù cho động thái này đã được đồn đoán từ trước, nó đã củng cố cho nhận định rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như chưa có những nỗ lực nhằm giải quyết những tranh chấp trong thương mại song phương.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.

ncif