1. >

"Ông lớn" siêu thị Đức mở hơn 40 cửa hàng tại London, Anh

Facebook Share

BNEWS.VN "Ông lớn" trong ngành siêu thị Đức Lidl ngày 12/6 cho biết sẽ mở hơn 40 cửa hàng mới trong nội thành và ngoại thành thủ đô London của Vương quốc Anh trong 5 năm tới, tạo thêm 1.500 việc làm.

"Ông lớn" siêu thị Đức mở hơn 40 cửa hàng tại London, Anh

Lidl cho biết sẽ mở một siêu thị trên đường Tottenham Court Road ở khu vực West End của London trong kế hoạch đầu tư vào trụ sở chính và các cửa hàng mới trị giá 500 triệu bảng Anh (637 triệu USD).

Ông Christian Hartnagel, người đứng đầu hoạt động của Lidl ở Vương quốc Anh, cho biết London là trọng tâm trong các kế hoạch phát triển của tập đoàn này trên khắp nước Anh.

Lidl mở các cửa hàng đầu tiên của mình tại “xứ sở sương mù” vào năm 1994 và kể từ đó đã phát triển được mạng lưới bao gồm 760 cửa hàng với 22.500 nhân viên trên toàn nước Anh.

Cùng với đối thủ “đồng hương” Aldi, Lidl đã khuấy động mảng siêu thị ở Anh trong những năm gần đây, buộc nhà bán lẻ lớn nhất của nước này là Tesco và những tên tuổi như chuỗi siêu thị Asda của Walmart phải cạnh tranh hơn trong việc định giá các mặt hàng thực phẩm và tiêu dùng hộ gia đình.

>>> “Đại gia” bán lẻ Nhật Bản Aeon Co. mở đại siêu thị đầu tiên tại Myanmar

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá rẻ, chất lượng tốt, người tiêu dùng càng được hưởng lợi. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là, các hãng hàng không phải cạnh tranh gay gắt về giá, nhân lực… để phục vụ hành khách, hay có thể “bắt tay nhau” để phục vụ người hành khách tốt hơn, chuyên nghiệp hơn?

ncif