1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ấn Độ kéo dài thời hạn visa du lịch cho công dân Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Ấn Độ thông báo đã nới lỏng đáng kể quy định về cấp thị thực du lịch cho công dân Trung Quốc cũng như cắt giảm lệ phí cấp visa trong nỗ lực nhằm thu hút thêm du khách từ nước láng giềng.

Ấn Độ kéo dài thời hạn visa du lịch cho công dân Trung Quốc

Theo một tuyên bố của Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh, kể từ tháng Mười, thời hạn tối đa của visa du lịch sẽ được kéo dài thành 5 năm, thay vì 1 năm như trước đây.

Lệ phí xin cấp visa cũng giảm đáng kể. Theo đó, visa 1 năm nhiều lần nhập cảnh giảm từ 80 USD xuống còn 40 USD, và visa 30 ngày  một lần nhập cảnh có mức phí 25 USD.

Trong mùa ít khách từ tháng 4-6, du khách có thể xin cấp visa điện tử 30 ngày với chi phí chỉ 10 USD.

Mục đích của những thay đổi này là nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân giữa Ấn Độ và Trung Quốc cũng như khuyến khích thêm người Trung Quốc lựa chọn Ấn Độ làm điểm đến du lịch. 

Ấn Độ đã cố gắng thu hút thêm các du khách Trung Quốc trong nhiều năm qua. Năm 2014, nước này áp dụng visa điện tử để khuyến khích khách du lịch quốc tế.

Tuy nhiên, lượng du khách đến từ Trung Quốc vẫn không tăng nhiều. Theo thống kê của Viện nghiên cứu du lịch Trung Quốc, năm 2018, gần 150 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài, nhưng chỉ có 250.000 lượt người đến Ấn Độ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif