1. >

Anh em tỷ phú Koch "chống lưng" cho thương vụ Meredith thâu tóm Time Inc.

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn truyền thông Mỹ Meredith thông báo kế hoạch mua lại công ty truyền thông Time Inc., nhà xuất bản của nhiều tạp chí uy tín trên toàn thế giới như Sports Illustrated, Fortune và People.

Anh em tỷ phú Koch "chống lưng" cho thương vụ Meredith thâu tóm Time Inc.

Thương vụ với giá trị hợp đồng lên tới 1,84 tỷ USD này nhận được sự hậu thuẫn của anh em tỷ phú Charles và David Koch.

Thông báo mới thể hiện quyết tâm "thu phục" Time Inc của Meredith sau hai lần nỗ lực bất thành vào hồi đầu năm nay và năm 2013. Một khi đạt được mục tiêu, Meredith sẽ có số lượng người đọc lên tới 135 triệu người và số lượng phát hành gần 60 triệu bản/ngày.

Hợp đồng này cũng được cho là sẽ giúp Meredith vươn tầm ảnh hưởng tới phân khúc khách hàng trẻ có cuộc sống số hóa gắn liền với Internet, tạo ra nguồn lực truyền thông số với 170 triệu khách hàng ở Mỹ và hơn 10 tỷ lượt xem video trực tuyến hàng năm.

Quyết tâm của Meredith được tiếp sức với sự hậu thuẫn từ hai anh em tỷ phú Charles và David Koch, nằm trong nhóm những người giàu nhất thế giới.

Hai vị tỷ phú này sở hữu Koch Industries, đế chế công nghiệp đang không ngừng mở rộng với nhiều thương hiệu gia dụng nổi tiếng. Koch Equity Development (chi nhánh phụ trách đầu tư của Koch Industries) đã đồng ý cấp cho Meredith 650 triệu USD cổ phần ưu đãi cho thương vụ mua lại Time Inc.

Cả hai bên đều khẳng định anh em tỷ phú Koch sẽ không có tên trong hội đồng quản trị của Meredith, không có ảnh hưởng tới công việc biên tập và quản lý vận hành của tập đoàn truyền thông này.

Việc anh em tỷ phú Koch "chống lưng" cho thương vụ cũng cho thấy triển vọng sán lạn từ hợp đồng mua lại Time Inc. của Meredith.

Meredith hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận cuối cùng trong 3 tháng đầu năm 2018. Chốt phiên giao dịch ngày 24/11, cổ phiếu của Time Inc. ở mức 16,9 USD/cổ phiếu, đưa giá trị vốn hóa thị trường của công ty là 1,7 tỷ USD.

Meredith dự định trả 18,5 USD/ cổ phiếu cho gần 100 triệu cổ phiếu đã phát hành của Time Inc. Như vậy khi tính thêm cả các khoản nợ, hợp đồng mua bán sẽ lên tới 2,8 tỷ USD.

Chủ tịch Hội đồng quản trị của Time Inc. John Fahay cho rằng đây là mức giá tốt nhất mà phía này nhận được cho tới thời điểm hiện tại (thêm 46% giá trị cho mỗi cổ phiếu của công ty).

>>>Hãng truyền thông nước ngoài được coi là cơ quan đại diện ngoại giao tại Nga

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif