1. >

Bão tuyết làm tê liệt thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)

Facebook Share

BNEWS.VN Bão tuyết mạnh trong ngày 7/1 đã làm tê liệt thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, với hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ và eo biển Bosphorus phải đóng cửa.

Bão tuyết làm tê liệt thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)

Bão tuyết làm tê liệt thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyết rơi dày đặc khiến nhiều khu vực ở Istanbul bị tuyết bao phủ tới 40 cm, gây ra tình trạng hỗn loạn trên các tuyến đường khi người dân rời khỏi thành phố để đi nghỉ cuối tuần. 

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (THY) đã hủy khoảng 500 chuyến bay từ hai sân bay chính là Ataturk và Sabiha Gokcen do tuyết rơi dày khiến tầm nhìn bị hạn chế. Bốn chuyến bay quốc tế của THY từ Ấn Độ, Maldives, Nam Phi và Việt Nam đến Istanbul cũng phải chuyển hướng, đáp xuống thành phố miền Nam Gaziantep. Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển cũng ra lệnh các tàu, thuyền ngừng lưu thông trên Eo biển Bosphorus - một trong những tuyến đường biển nhộn nhịp nhất trên thế giới, do điều kiện thời tiết xấu. 

Công ty phà Sehir Hatlari, chuyên vận chuyển hành khách, cũng thông báo ngừng toàn bộ các chuyến phà trong ngày 7/1. 

Theo Cơ quan dự báo khí tượng, bão tuyết có thể sẽ tiếp diễn trong cả ngày 7/1 trước khi giảm dần vào buổi tối. Nhiệt độ lạnh giá có thể còn kéo dài trong vài ngày tới. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif