1. >

Bắt nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch một ngân hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa sau đó đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Agribank Ninh Diêm.

Bắt nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch một ngân hàng

Ngày 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện lệnh bắt tạm giam hai bị can là Trần Thị Hằng (43 tuổi), nguyên Giám đốc và Lê Thị Thu Uyên (53 tuổi), nguyên Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Agribank Ninh Diêm, thuộc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Hòa (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa sau đó đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của hai bị can trên.

Trước đó, Trần Thị Hằng và Lê Thị Thu Uyên đã bị khởi tố cùng tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", theo Khoản 3, Điều 360, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Khi còn đương nhiệm, cả hai bị can đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, kiểm soát theo quy định, để cho nhân viên dưới quyền là Lưu Thị Thanh Linh, giao dịch viên kế toán của Phòng Giao dịch, nhiều lần giả mạo chữ ký, chữ viết của hơn 120 khách hàng thông qua các chứng từ giao dịch, giấy rút tiền, mà vẫn ký xác nhận. Qua đó, từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2019, Linh đã nhiều lần rút tiền và chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng của Phòng Giao dịch Agribank Ninh Diêm.

Tháng 4/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Thị Thanh Linh để điều tra làm rõ hành vi "Tham ô tài sản". Bà Hằng và bà Uyên đã bị Ngân hàng Agribank Chi nhánh Khánh Hòa đình chỉ công tác, sau đó bị cách chức./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif