1. >

Bộ GTVT yêu cầu tăng cường quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh tăng cường quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm xe hợp đồng dưới 9 chỗ.

Bộ GTVT yêu cầu tăng cường quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ

Bộ GTVT yêu cầu tăng cường quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ. Ảnh minh họa: Hoàng Hùng-TTXVN

Theo nội dung văn bản này, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Kế hoạch triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Giao thông Vận tải đã nhận được Đề án của Công ty TNHH GrapTaxi, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản hướng dẫn các công ty này thực hiện Đề án thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng trên địa bàn một số địa phương. 

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và các đơn vị tham gia, việc thực hiện thí điểm đã đạt được một số kết quả ban đầu, đảm bảo được các điều kiện đối với phương tiện. Xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi có lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, được Sở Giao thông Vận tải cấp phù hiệu xe hợp đồng, đáp ứng đủ điều kiện của loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng... 

Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm để thực hiện thí điểm đã chấp hành tốt song vẫn còn có hiện tượng một số hộ kinh doanh, đơn vị không chấp hành đúng các quy định hiện hành. 

Để tiếp tục thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng hiệu quả, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục hướng dẫn các đơn vị vận tải thực hiện các đề án hoạt động thí điểm đã được phê duyệt theo đúng các nội dung yêu cầu. Đồng thời cung cấp danh sách phương tiện dưới 9 chỗ đã được cấp phù hiệu xe hợp đồng cho cơ quan thuế, phối hợp với lực lượng công an, cơ quan thuế trên địa bàn tập trung đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif