1. >

Buôn bán trẻ em, một đối tượng bị tuyên án kỷ lục 374 năm tù

Facebook Share

BNEWS.VN Một tòa án tại miền Nam Thái Lan đã kết án một đối tượng thời gian dài kỷ lục 374 năm tù vì tội buôn bán trẻ em.

Buôn bán trẻ em, một đối tượng bị tuyên án kỷ lục 374 năm tù

Cảnh sát cho biết Yuttana Kodsap, công dân Thái Lan, 31 tuổi, bị buộc tội buôn bán trẻ em để thực hiện hành vi khiêu dâm.

Đối tượng đã lừa nhiều trẻ trong độ tuổi từ 7 – 12 tuổi đến nhà riêng để chơi trò điện tử, sau đó ghi hình những hành vi đồi bại với trẻ và bán những video này trên một ứng dụng tán gẫu.

Tòa án tại tỉnh Phang Nga đã kết án 374 năm tù giam đối với Kodsap đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường 800.000 baht (26.000 USD)/người cho 5 nạn nhân. 

Đây là lần thứ hai tại Thái Lan các đối tượng buôn người bị kết án tù hơn 300 năm. Năm ngoái, một tòa án hình sự đã kết án 3 đối tượng nam giới 309 năm tù giam mỗi người vì tội buôn bán trẻ em để hành nghề mại dâm. Theo luật pháp Thái Lan, mức thi hành án tối đa trong cả hai trường hợp trên là 50 năm. 

Trong báo cáo về tình trạng nạn buôn người được công bố đầu năm nay, Thái Lan được xếp vào nhóm cần theo dõi thứ hai, tức là được ghi nhận những nỗ lực đáng kể nhằm đấu tranh chống lại loại hình tội phạm này.

Mỹ đánh giá cao Thái Lan đã mạnh tay trừng phạt những đối tượng bị kết tội buôn người cũng như nhiều quan chức có liên quan. Theo Tòa án dân sự Thái Lan, từ tháng 1 vừa qua, các tòa án nước này đã đưa ra 170 án phạt tù trong các vụ án buôn người, trong đó 74 trường hợp lĩnh án trên 10 năm tù./.

>>> Triệt phá đường dây buôn người quy mô lớn từ Trung Quốc đến Chile

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của câu lạc bộ các nhà kinh tế. Theo đó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến ổn định thương mại toàn cầu. Nếu tiếp tục kéo dài và leo thang sẽ dẫn đến những cú sốc khó đoán làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ncif