1. >

Các thị trường chứng khoán mới nổi tiếp tục duy trì tăng trưởng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Theo dự báo của Tổ chức cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản toàn cầu UBS Global Wealth Management (UGWM), các thị trường chứng khoán mới nổi sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Các thị trường chứng khoán mới nổi tiếp tục duy trì tăng trưởng mạnh

Thị trường Chứng khoán mới nổi tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh. Ảnh minh hoạ: Reuters

Tổ chức cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản toàn cầu UBS Global Wealth Management (UGWM) ngày 8/2 đã công bố một nghiên cứu, trong đó dự báo rằng đà tăng trưởng mạnh mẽ của các thị trường chứng khoán mới nổi sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

Báo cáo nhận định, sau khi trải qua một năm 2018 với tình hình không mấy sáng sủa, các thị trường chứng khoán của thị trường mới nổi đã ghi nhận mức lợi nhuận (tính theo đồng nội tệ của họ) lên đến 7% kể từ tháng 1/2019.

Trong đó, số tài sản thuộc quản lý của Quỹ chuyên đầu tư vào các thị trường mới nổi JP Morgan Emerging Markets Equity Fund – đạt 4,77 tỷ USD tính đến ngày 8/2, tương đương mức tăng trưởng 9,64% kể từ đầu năm đến nay.

Theo UGWM, những diễn biến tích cực này được hỗ trợ bởi triển vọng về một chính sách tiền tệ ít “hiếu chiến” hơn từ phía Mỹ, cũng như sự dịu đi trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và đà suy yếu của đồng USD.

Tuy nhiên, báo cáo cũng khẳng định rằng những yếu tố này vẫn chưa phát huy hết tác dụng trong việc hỗ trợ đà tăng trưởng của các sàn chứng khoán mới nổi.

UGWM là một nhánh trực thuộc tập đoàn UBS, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới. UGWM cung cấp dịch vụ tư vấn và đầu tư cho các cá nhân và tổ chức giàu có trên khắp thế giới. Tổ chức này hiện có các văn phòng tại hơn 45 quốc gia với bề dày lịch sử hơn 150 năm hoạt động.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif