1. >
Hàng hoáBất động sản

Cảnh báo thông tin doanh nghiệp nước ngoài lấy nhãn mác Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan QLTT cảnh báo thông tin liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ở nước ngoài lấy nhãn mác của Việt Nam đưa vào thị trường nội địa gây ảnh hưởng lớn đến thị trường trong nước.

Cảnh báo thông tin doanh nghiệp nước ngoài lấy nhãn mác Việt Nam

Ngày 17/5, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia do ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Đàm Thanh Thế cho biết, Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương biên giới biển nên số lượng hàng hóa, container từ nước ngoài vào Bà Rịa-Vũng Tàu rất lớn thông qua các cảng trên địa bàn tỉnh.

Vì vậy, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề xuất cụ thể nguồn nhân lực, máy móc tiến hành kiểm tra, kiểm soát hàng quá cảnh, tạm nhập tái xuất.

Ông Thế đề nghị các chỉ đạo chung của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành, quán triệt nắm tình hình tại các địa bàn đã được phân công.

Cơ quan Quản lý thị trường cảnh báo thông tin liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ở nước ngoài lấy nhãn mác của Việt Nam đưa vào thị trường nội địa gây ảnh hưởng lớn đến thị trường trong nước.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Quang Hải, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong 4 tháng đầu năm các sở, ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đẩy mạnh đấu tranh, phối hợp hoạt động có hiệu quả, phát hiện và bắt giữ 933 vụ việc vi phạm, với 1.017 đối tượng, xử phạt hành chính số tiền hơn 136 tỷ đồng.

Trong đó, số buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu là 294 vụ; số vụ gian lận thương mại 637 vụ; hàng giả là 2 vụ; số vụ bị xử lý hành chính là 731 vụ; chuyển xử lý hình sự 143 vụ/165 đối tượng.

Cụ thể, trong lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận xăng dầu, các lực lượng chức năng, trong đó chủ yếu là Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 đã bắt giữ 9 vụ vận chuyển dầu DO và xăng RON 95 không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó xử lý hành chính 7 vụ, khởi tố hình sự 1 vụ, với số tiền xử lý vi phạm hành chính hơn 3,3 tỷ đồng.

Trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, các cơ quan chức năng đã phát hiện 14 vụ vi phạm kinh doanh hàng mỹ phẩm, xử phạt hành chính gần 118 triệu đồng; phát hiện 22 vụ vận chuyển kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu, đã xử lý 19 vụ, với tổng số tiền trên 331 triệu đồng, tịch thu 15.499 bao thuốc lá…

Thời gian tới, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất mua bán hàng giả, gian lận thương mại, kiểm soát giá cả hàng hóa nhằm phát hiện kịp thời hành vi đầu cơ tăng giá quá mức đối với các mặt hàng thiết yếu.

Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra về các quy định đo lường hàng hóa và các quy định ghi nhãn hàng hóa để phát hiện các thủ đoạn gian lận về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ hoặc lợi dụng đo lường, đóng gói để tăng giá.

Trong đó, địa bàn tập trung là những tuyến “điểm” nóng về buôn lậu như các tuyến giao thông tiếp giáp liên tỉnh, khu vực chợ đầu mối, nơi tập trung kinh doanh và phát luồng hàng hóa, các khu du lịch, nơi tổ chức lễ hội, các khu hội chợ triển lãm, bãi biển, bến xe, bến tàu…./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được quảng cáo là kem nội địa của Trung Quốc, mặt hàng này đang được người tiêu dùng săn đón trên mạng xã hội bởi giá rẻ chỉ từ từ 3-5 nghìn đồng/chiếc, nhiều hương vị nhưng chất lượng thế nào thì chưa rõ. Nhất là khi loại kem này được nhập khẩu chủ yếu từ đường tiểu ngạch thì không gì có thể đảm bảo đó là loại kem đã được kiểm định chất lượng từ nơi sản xuất.

ncif