1. >

Cảnh giác khi giao dịch với một số công ty Hà Lan trên internet

Facebook Share

BNEWS.VN Thương vụ tại Hà Lan tiếp tục lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam cần hết sức cảnh giác trong giao dịch với những công ty mới quen biết, lấy địa chỉ trên internet.

Cảnh giác khi giao dịch với một số công ty Hà Lan trên internet

Như đã thông báo các thông tin cảnh báo về một số doanh nghiệp tại Hà Lan lợi dụng và lừa đảo các công ty tại Việt Nam, gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan lại tiếp tục nhận được một số đề nghị của doanh nghiệp Việt Nam nhờ kiểm tra trước và sau khi đã tiến hành giao dịch kinh doanh, vài trường hợp đã trả trước 30% nhưng sau đó đã không thể liên hệ được, điện thoại thường để chế độ voice mail, hoặc không còn sử dụng nữa. Hầu hết là trường hợp số điện thoại di động hoặc cũng có trường hợp số cố định nhưng không gọi được.

Sau khi tra cứu Thương vụ nhận thấy các doanh nghiệp này có địa chỉ, thường là công ty 1 người, có đăng ký kinh doanh, nhưng không tương thích giữa website với thực tế công ty đăng ký.

Hơn nữa, nhiều trường hợp Thương vụ gọi vào số điện thoại nhiều lần nhưng đều không có ai trả lời, không gọi lại, địa chỉ email bị trả lại do đã thôi không sử dụng; hoặc Thương vụ đến tận nơi tìm nhưng không gặp được vì đó là nhà riêng, có trường hợp đợi đến 7-8 giờ tối mà chưa thấy chủ nhà về để hỏi.

Vì thế, Thương vụ tại Hà Lan tiếp tục lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam cần hết sức cảnh giác trong giao dịch với những công ty mới quen biết, lấy địa chỉ trên internet, có trường hợp lấy từ mạng alibaba; hoặc chưa có giao dịch làm ăn với nhau. Trước khi tiến hành các cam kết làm ăn hoặc chuyển tiền trả trước cho các doanh nghiệp dạng này, công ty Việt Nam nên liên hệ với Thương vụ để tham vấn cũng như tìm hiểu về sự tồn tại và tính hợp pháp của đối tác Hà Lan cũng như rủi ro có thể xảy ra.

Theo thống kê một số vụ việc với tên công ty Hà Lan mà doanh nghiệp Viêt Nam đã thanh toán 1 phần hoặc toàn bộ tiền hàng mà phía công ty Hà Lan cắt đứt liên hệ hoặc trì hoãn không giao hàng có trường hợp đến nay đã 1-2 năm.

Do vậy, theo Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, doanh nghiệp có thể vào Eurotrade Market Network link với website www.consumersgoodsdistribution.com và EMN Eurotradeconcept.eu và / https://www.emneurope.com/ hoặc Cargo Express Holding B.V http://cargoexpress-hld.com để tránh các vụ việc đáng tiếc xảy ra./.

>> Những lưu ý của thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cho doanh nghiệp Việt

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội lớn cho Việt Nam, hứa hẹn đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm thương mại và đầu tư của EU tại Đông Nam Á.

ncif