1. >

Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ: Máy xúc hoạt động tại Hồ Tây phục vụ dự án nạo vét

Facebook Share

BNEWS.VN Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ cho biết, hoạt động của máy xúc đang đào đắp bùn đất tại Hồ Tây là để phục vụ dự án nạo vét Hồ Tây đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ: Máy xúc hoạt động tại Hồ Tây phục vụ dự án nạo vét

Mấy ngày nay, nhiều người dân đi qua khu vực Hồ Tây đoạn từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi phường Thụy Khuê, Tây Hồ (Hà Nội) thắc mắc đặt nghi vấn, có phải đang có dự án lấp Hồ Tây để xây dựng khách sạn hay công trình nhà ở.

Bởi, tại khu vực trên xuất hiện máy xúc đang hoạt động đào đắp bùn đất, tạo thành một bờ chạy dài có diện tích khá rộng. Cùng với đó, cũng có một số ý kiến đăng tải trên mạng xã hội cho rằng: đang có việc san lấp mặt hồ Tây…?

Trước thông tin trên, ngày 14/8 trao đổi với bà Võ Bích Thủy, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ được biết, hoạt động của máy xúc đang đào đắp bùn đất tại Hồ Tây là để phục vụ dự án nạo vét Hồ Tây đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, chứ không phải san lấp mặt bằng để xây dựng công trình như một số người dân và mạng xã hội nghi ngờ.

Để có thể nạo vét, đơn vị thi công phải đắp bờ quây thành hố lớn, sau đó nạo vét bùn ở hồ Tây đoạn khu vực đường Thanh Niên, sau vườn hoa Lý Tự Trọng, trường Chu Văn An đổ vào trong hố để tách nước.

Sau đó, còn lại bùn sẽ múc lên ô tô vận chuyển đi nơi khác. Việc đắp bờ to rộng, chắc chắn là để cho ô tô có thể đi lại vào chở bùn đất để đổ ở nơi quy định. Sau khoảng hai tháng nạo vét xong khu vực trên, đơn vị thi công phá bỏ bờ, vận chuyển đất, bù đi nơi khác, trả lại nguyên trạng ban đầu cho hồ Tây.

Tại khu vực đang nạo vét, trước đây là vị trí đặt du thuyền Hồ Tây, nay đã được tháo dỡ di dời tới khu vực khác. Sau khi di dời, khu vực du thuyền đã xuất hiện bùn đất, chất thải dồn ứ gây mất vệ sinh môi trường.

Trước tình trạng này, quận Tây Hồ đã lập phương án nạo vét bùn, thu gom rác tại đây. Dự án này do Ban quản lý Hồ Tây làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công ngày 17/7, với thời gian thi công khoảng 60 ngày, đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng và thương mại Thịnh An./.

>>> Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị khu vực hồ Tây và phụ cận

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo dữ liệu mới của WHO, trên thế giới, 9/10 người hít thở không khí có chất gây ô nhiễm cao. Số người chết do ô nhiễm không khí ở mức báo động 7 triệu người/năm.

ncif