1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy lớn tại chùa Sải (Hà Nội)

Facebook Share

BNEWS.VN Một vụ cháy lớn xảy ra vào đêm 4/11 đến rạng sáng ngày 5/11 tại chùa Sải (còn có tên là Tĩnh Lâu tự) thuộc địa bàn phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Cháy lớn tại chùa Sải (Hà Nội)

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Minh Sơn – TTXVN phát

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ gian thờ tổ của ngôi chùa hàng trăm năm tuổi này; chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào trong vụ cháy lớn tại chùa Sải. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 4/11, hỏa hoạn đột nhiên bùng phát tại chùa Sải. Vị trí phát hỏa được xác định là bắt đầu từ khu vực gian thờ tổ bên trong ngôi chùa. Vào thời điểm xảy cháy, do gió từ hồ Tây thổi mạnh, nơi xảy cháy có nhiều nguyên vật liệu bằng gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và bốc cao hàng chục mét khiến cư dân xung quanh khu vực hoảng loạn. Chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi xảy cháy, hỏa hoạn đã bao trùm toàn bộ khu vực thờ tổ trong chùa Tĩnh Lâu. 

Phát hiện vụ cháy, những nhà tu hành ở chùa Sải cùng với phật tử và người dân quanh khu vực đã nhanh chóng thông báo lực lượng phòng cháy chữa cháy; đồng thời, huy động các phương tiện để phun nước dập lửa. Tuy nhiên, lửa vẫn bốc cao và mạnh. 

Nhận tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy khu vực Tây Hồ đã nhanh chóng điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng một máy bơm hút nước từ hồ Tây để dập lửa. Đến khoảng 1 giờ ngày 5/11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế nhưng để dập tắt hoàn toàn, tránh nguy cơ lửa bùng phát trở lại, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiếp tục phun nước làm mát toàn bộ khu vực gian thờ tổ. Đến 2 giờ 15 phút ngày 5/11, đám cháy lớn tại chùa Sải được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ. 

Được biết, chùa Sải nằm trên địa bàn phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, còn có tên chữ Tĩnh Lâu tự, tồn tại từ thế kỷ 16; chùa đã được công nhận Di tích lịch sử - văn hóa. Ban đầu, tại đây chỉ có một am nhỏ thờ các vương tôn quí tộc thời Lý, về sau am trở thành chùa thờ Phật./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif