1. >

Chỉ số Dow Jones kết thúc chuỗi chín phiên tăng điểm cao liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Chuỗi chín phiên ghi điểm cao liên tiếp của chỉ số Dow Jones đã kết thúc trong phiên 8/8, sau tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Donald Trump về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Chỉ số Dow Jones kết thúc chuỗi chín phiên tăng điểm cao liên tiếp

Chỉ số Dow Jones kết thúc chuỗi chín phiên tăng điểm cao liên tiếp. Ảnh: Wall Street Journal

Chốt phiên này, chỉ số Down Jones giảm 0,2% xuống 22.085,34 điểm, chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 0,2% xuống lần lượt 2.474,92 điểm và 6.370,46 điểm.

Tờ Washington Post đưa tin Triều Tiên đã có một bước tiến lớn trong việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành một quốc gia lớn về hạt nhân với việc sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ để lắp vào các tên lửa tân tiến, được cho là có khả năng tấn công lãnh thổ nước Mỹ. Trong phát biểu sau đó, ông Trump nói Triều Tiên không nên gây thêm bất kỳ mối đe dọa nào đối với Mỹ, nếu không sẽ "đối mặt với cơn thịnh nộ mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến".

>>Xem thêm:

>>Mỹ điều 2 máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên

>>Triều Tiên đang lên kế hoạch tấn công lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ

Tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Mỹ đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ thụt lùi sau khi lên điểm trước đó nhờ số liệu kinh tế tích cực. Theo Briefing.com, các nhà đầu tư không có phản ứng trước các lần Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo trong năm nay, nhưng tuyên bố mạnh mẽ của ông Trump là cái cớ để giới giao dịch chốt lời sau khi các kỷ lục được lập những phiên gần đây.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 trên thị trường London tăng 0,1% lên 7.542,73 điểm, chỉ số DAX 30 tại Frankfurt (Đức) tăng 0,3% lên 12.292,05 điểm, chỉ số CAC 40 ở thị trường Paris tăng 0,2% lên 5.218,89 điểm. Chỉ số EURO STOXX 50 tăng 0,3% lên 3.514,77 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Greenleaf (lá xanh) là một tổ chức, đơn vị của Trung Quốc. Thời gian gần đây, đơn vị này thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu về các sản phẩm từ hóa, mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện…

ncif