Câu chuyện khởi nghiệp

Công bố 3 startup Việt được chọn tham gia trao đổi startup Việt Nam - Quốc tế

Các nhóm startup sẽ được kết nối với các đối tác Malaysia xúc tiến, tìm hiểu thị trường Malaysia và được các chuyên gia khởi nghiệp của Malaysia hướng dẫn trong hành trình chinh phục thị trường mới.

Thời điểm bạn dừng lại là lúc bạn thất bại!

Thời điểm bạn dừng lại là lúc bạn thất bại. Chỉ cần bạn tiếp tục hành động tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Tỷ phú Stephen Ross: “Bị đuổi việc là điều tuyệt vời nhất xảy đến với tôi”

Doanh nhân, tỷ phú bất động sản 78 tuổi Stephen Ross – người đang sở hữu số tài sản trị giá 7,6 tỷ USD theo thống kê của Forbes – cho biết nhờ bị đuổi việc mà ông đã quyết định khởi nghiệp kinh doanh.

Gặp gỡ cha đẻ chuỗi Gemini Coffee

Khởi nghiệp từ một quán cà phê truyền thống của gia đình, Vũ Việt Anh đã tự mày mò để xây dựng cho mình một thương hiệu kinh doanh cà phê cho riêng mình với bản sắc riêng.

Ngọn lửa khởi nghiệp lan tỏa khắp “lục địa đen”

Trong một ước tính gần đây của Ngân hàng Thế giới (WB), số lượng các “vươn ươm khởi nghiệp” tại châu Phi đã tăng lên khoảng 443, so với con số chỉ 10 cách đây một thập kỷ.

Startup Anh đi đầu trong sáng kiến giảm lãng phí thực phẩm

Công ty khởi nghiệp Winnow của Anh đã bước đầu đạt được thành công trong triển khai giải pháp sử dụng ứng dụng phân tích dữ liệu thông minh để góp phần giảm thiểu cuộc khủng hoảng thực phẩm dư thừa.

Sự thất bại của Raden: Khi công nghệ tiên phong là chưa đủ

Raden từng được coi là một startup đầy triển vọng trong lĩnh vực hành lý thông minh (smart luggage). Nhưng sự thay đổi về chính sách bay của các hãng hàng không đã khiến startup này phải "dừng bước"

“Vua” chanh tứ quý trên vùng đất nhãn

Từ trẻ bán báo, lăn lộn làm thuê khắp chốn, đi xuất khẩu lao động 7 năm tại Nga, anh trở về quê hương và trở thành “vua” chanh tứ quý trên vùng đất nhãn.

Swequity – Khác biệt từ những điều giản đơn

“Tôi muốn thay đổi cách nhìn của mọi người về thể hình và nghề huấn luyện viên (HLV) thể hình. Gym không chỉ là cơ bắp và HLV thể hình là nghề đáng trân trọng”.

Niềm đam mê "ngọt ngào"

Học tài chính kế toán, đi làm được gần 5 năm, nhưng với đam mê cùng những chiếc bánh, Đỗ Hương Giang (Hà Nội), đã từ bỏ công việc văn phòng để về làm bạn với những chiếc lò nướng.

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.