Mỗi địa phương một sản phẩm

Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Nga và Pháp nhất trí hợp tác

Ngày 23/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí hai nước sẽ nỗ lực nối lại các cuộc hòa đàm về vấn đề Syria.

Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Tổng thống Assad khẳng định quyết tâm chống khủng bố

Ngày 23/4, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố cuộc tấn công quân sự do Mỹ cầm đầu nhằm vào nước này sẽ không thể ngăn cản được những nỗ lực của Damascus trong cuộc chiến chống khủng bố.

Các chuyên gia của OPCW đã đến thị trấn Douma

Ngày 21/4, Nga cho biết các chuyên gia của Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW) đã đến thị trấn Douma, gần thủ đô Damacus để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học.

Syria: Các nhóm nổi dậy tiếp tục rút khỏi các địa bàn gần Damascus

Ngày 21/4, các nhóm nổi dậy kiểm soát khu vực Đông Qalamun, phía Đông Bắc thủ đô Damacus đã bắt đầu rời đi.

Hơn 85 quốc gia và tổ chức tham dự Hội nghị quốc tế về tài trợ cho Syria

Sự kiện lần này nhằm huy động viện trợ nhân đạo dành cho người Syria ở trong nước, cũng như tại các quốc gia láng giềng và nhấn mạnh việc tiếp cận các địa điểm cần viện trợ là rất khẩn cấp.

Syria đánh chặn các tên lửa tấn công mục tiêu quân sự

Kênh truyền hình Press TV của Iran đưa tin rạng sáng 17/4 (giờ Việt Nam), các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ các tên lửa tấn công nhằm vào sân bay quân sự Dumair ở thủ đô Damascus.

Nga cảnh báo Mỹ về "giới hạn đỏ" trong vấn đề Syria

Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev tuyên bố Nga sẽ không khoan nhượng nếu Mỹ vượt qua "giới hạn đỏ" trong vấn đề Syria.

Tên lửa hành trình MdCN Pháp dùng không kích Syria

Đợt không kích Syria của liên quan Mỹ-Anh-Pháp lần đầu có sự xuất hiện của tên lửa MdCN do Pháp sản xuất.

Pháp đầu tư 50 triệu euro vào các dự án cứu trợ tại Syria

Ngày 16/4, Văn phòng tổng thống Pháp cho biết nước này sẽ dành 50 triệu euro (62 triệu USD) đầu tư vào nhiều dự án mới hỗ trợ người dân tại Syria.

Nga: Hình ảnh vụ tấn công hóa học tại Syria được dàn dựng

Ngày 16/4, Chỉ huy lực lượng phòng vệ hạt nhân, sinh học và hóa học Nga Igor Kirilov nhận định các đoạn ghi hình về vụ tấn công hóa học tại thị trấn Douma của Syria được dàn dựng.

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.