1. >

Chứng khoán châu Á ánh sắc xanh phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Thông tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chấp nhận lời mời gặp nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã giúp thị trường chứng khoán châu Á ghi điểm trong phiên giao dịch ngày 9/3.

Chứng khoán châu Á ánh sắc xanh phiên cuối tuần

Thị trường chứng khoán châu Á tưng bừng sắc xanh. Ảnh minh hoạ: Reuters

Ngoài ra, đà tăng của thị trường còn được hậu thuẫn bởi niềm tin của nhà đầu tư rằng tác động của kế hoạch áp thuế nhập khẩu mới của Mỹ không trầm trọng như quan ngại ban đầu.

Kết thúc phiên này, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) tăng 0,6%. Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 101,13 điểm (0,47%) lên 21.469,20 điểm. Chỉ số này đã tăng 2,4% ngay sau khi có thông tin người đứng đầu Nhà Trắng và Bình Nhưỡng sẽ có cuộc gặp gỡ, yếu tố sẽ giúp xoa dịu bất ổn tại bán đảo Triều Tiên. Tuy vậy, tính chung cả tuần qua, chỉ số Nikkei 225 vẫn mất 1,36%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi cũng tăng 26,37 điểm (1,08%), lên 2.459,45 điểm vào cuối phiên. Tại thị trường Sydney (Australia), chỉ số S&P/ASX 200 cũng tiến thêm 0,3% lên 5.963,20 điểm.

Các thị trường khác của châu Á như Taipei, Manila, Wellington và Mumbai cũng đều đi lên. Còn hai thị trường chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc) cũng trong sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 9/3, với chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng lần lượt tiến 0,57% và 1,11%, lên 3.307,17 điểm và 30.996,21 điểm vào cuối phiên.

Thị trường châu Á phiên này chịu tác động chủ yếu từ thông tin người đứng đầu nước Mỹ Donald Trump sẽ chấp nhận lời mời gặp ông Kim Jong Un. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã đồng ý gặp nhau và cuộc gặp sẽ diễn ra vào tháng Năm tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ cảnh báo nếu Trung Quốc có hành động trả đũa, ngay lập tức Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế đối với 267 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

ncif