1. >

Chứng khoán châu Âu bước vào tuần mới kém khí thế

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ và Châu Á đóng cửa nghỉ lễ đã tác động không nhỏ tới các thị trường chứng khoán lớn ở châu Âu khi nhiều chỉ số chứng khoán chủ chốt đống loạt giảm điểm.

Chứng khoán châu Âu bước vào tuần mới kém khí thế
Các thị trường chứng khoán lớn ở châu Âu giảm điểm phiên 19/2, bước vào tuần mới kém khí thế, khi khối lượng giao dịch thấp do Phố Wall và một số thị trường chủ chốt ở châu Á đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số FTSE 100 tại London giảm 0,6%, xuống 7.247.66 điểm, chỉ số DAX 30 tại Frankfurt giảm 0,5%, xuống 12.385,6 điểm, chỉ số CAC 40 tại Paris giảm 0,5%, xuống 5.256,18 điểm. Chỉ số EURO STOXX 50 giảm 0,6%, xuống 3.407,79 điểm.

Một số nhà giao dịch cho rằng việc các thị trường chứng khoán châu Âu yên ắng trong phiên này không phải là điều tồi tệ sau khi biến động mạnh chưa từng có trong nhiều năm trong những tuần gần đây, gây căng thẳng cho các nhà đầu tư.

Trước đó, trong cùng phiên, thị trường Tokyo có lúc tăng hơn 2% nhờ số liệu kinh tế tích cực và lòng tin của nhà đầu tư hồi phục, khi thị trường chứng khoán Mỹ khép lại cuối tuần trước tăng điểm, trong khi nhiều sàn giao dịch lớn như Thượng Hải và Hong Kong đóng cửa nghỉ Tết nguyên đán.

Trong khi đó, các thị trường tài chính Mỹ đóng cửa nghỉ Ngày Tổng thống./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif