1. >

Chuyên gia nhận định về diễn biến thị trường vàng tuần qua​

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng trong nước tuần qua giao dịch ảm đạm khi chưa tìm kiếm được "đòn bẩy" mới nào nên các giao dịch phát sinh chỉ mang tính cầm chừng.

Chuyên gia nhận định về diễn biến thị trường vàng tuần qua​

Thị trường vàng trong nước tuần qua giao dịch ảm đạm. Ảnh: EPA

Theo yết giá của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (3/7) được niêm yết ở mức 36,15 - 36,37 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra).

Đến phiên cuối tuần 7/7, giá vàng thương hiệu này được giao dịch ở mức 36,05 - 36,29 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cho cả tuần, giá vàng SJC đã giảm khoảng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần 3/7, sức mạnh của đồng bạc xanh và lãi suất trái phiếu Mỹ tăng đã đẩy giá vàng thế giới xuống đáy 7 tuần, đồng thời kéo theo giá vàng trong nước xuống đáy mới trong năm 2017.

Với việc giá vàng "lình xình" ở gần đáy suốt từ đầu tháng 6/2017 nên chỉ cần mức giảm vài chục nghìn đồng/lượng là đủ để thiết lập thêm một mức đáy mới. Tuy nhiên, so với mức giảm của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước giảm chậm hơn, kéo mức chênh lệch giữa hai thị trường trên 2 triệu đồng/lượng.

Nhu cầu vàng trong nước ở mức thấp, giá vàng thế giới không rõ xu hướng và tỷ giá USD/VND ổn định được cho là những nhân tố khiến giá vàng trong nước đi ngang.

Theo một số chuyên gia, giới đầu tư vào vàng hiện nay nên chuyển sang dài hạn vì lướt sóng ngắn hạn hầu như không có lời, thậm chí còn thua lỗ. Đó là chưa nói đến thời gian qua, việc các đồng tiền ảo như Bitcoin "làm mưa làm gió" trên thế giới càng khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn trước.

Trong khi đó, thị trường vàng thế giới đã trải qua một tuần ảm đạm, giữa bối cảnh đồng USD lên giá và tâm lý của các nhà đầu tư bị đè nặng bởi triển vọng tăng lãi suất tại Mỹ. Tính chung cả tuần, kim loại quý này giảm khoảng 2,5% và hướng đến mức giảm theo tuần mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 5/5.

Chốt phiên giao dịch hôm 8/7, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 36,04 - 36,29 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, trong phiên giao dịch 9/7, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,16 - 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Cùng phiên này, lúc 7 giờ 38 phút, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,15 - 36,23 triệu đồng/lượng.

>>> Bitcoin không phải một loại tiền tệ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif