1. >

Có hay không chuyện tòa nhà 8B Lê Trực sắp đi vào hoạt động?

Facebook Share

BNEWS.VN Một số phương tiện thông tin đại chúng gần đây có đăng tải nội dung về việc có hay không việc xử lý sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực rơi vào im lặng hay tòa nhà 8B Lê Trực sắp đi vào hoạt động?

Có hay không chuyện tòa nhà 8B Lê Trực sắp đi vào hoạt động?

Khu vực sàn tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực đã phá dỡ xong. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN.

Liên quan đến thông tin này, ngày 10/5 lãnh đạo quận Ba Đình cho biết , không có chuyện tòa nhà 8B Lê Trực sắp đi vào hoạt động. Hiện nay, tòa nhà vẫn đang được chính quyền quận Ba Đình giao cho UBND phường Điện Biên trông giữ.

Để đảm bảo an toàn về tài sản cũng như mọi hoạt động liên quan trong quá trình xử lý sai phạm, UBND phường Điện Biên đã hợp đồng với công ty bảo vệ thực hiện trông giữ, kiểm soát mọi hoạt động của tòa nhà.

Việc người ra vào hay lắp đặt các thiết bị tại tòa nhà 8B Lê Trực được quản lý chặt chẽ, theo các yêu cầu do UBND phường đề ra.

Về thông tin và hình ảnh có một số điều hòa được lắp đặt tại tòa nhà 8B Lê Trực, lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho hay số điều hòa trên được lắp đặt từ rất lâu, phục vụ cho Ban quản lý tòa nhà mỗi khi có đoàn kiểm tra hoặc các hoạt động liên quan.

Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn Phương Bắc (đơn vị phá dỡ giai đoạn 1 phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực) tiếp tục có công văn lần 2 gửi các cấp chính quyền Tp. Hà Nội và các sở, ngành chức năng đề nghị dừng phá dỡ giai đoạn 2 công trình vi phạm này.

Đồng thời, công ty đề nghị được tháo dỡ cẩu trục tháp, vận thăng lồng tại công trình do vị trí lắp đặt cẩu trục thuộc khu vực nhiều dân cư và giao thông đông đúc trên tuyến đường Trần Phú-Nguyễn Thái Học.

Công ty Phương Bắc cho rằng, nếu không tiến hành tháo dỡ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và mất an toàn cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường xung quanh cũng như sinh sống trong khu vực liền kề với tòa nhà.

Tuy nhiên, ghi nhận tại công trình 8B Lê Trực ngày 10/5, cẩu tháp, vận thăng của công ty cổ phần Tập đoàn Phương Bắc vẫn chưa được tháo dỡ.

>>>Đề xuất lần 2 dừng phá dỡ giai đoạn 2 tòa nhà 8B Lê Trực

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif