1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Có hay không hiện tượng cá voi chết tại vùng biển Nghệ An?

Facebook Share

BNEWS.VN Các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ AN đã ra hiện trường nơi phát hiện cá voi chết để kiểm tra và xác minh thông tin và tìm hướng giải quyết.

Có hay không hiện tượng cá voi chết tại vùng biển Nghệ An?

Thông tin có xác cá voi trôi dạt vào vùng biển xã Diễn Thinh, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Ảnh: Võ Dung-TTXVN

Sáng 27/5, thông tin từ xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện xác 2 con cá voi tại vùng biển cách bờ khoảng 3 - 4 hải lý của xã.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, đoàn cán bộ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An, cùng các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt trên tàu kiểm ngư VN 93969 KN để ra hiện trường nơi phát hiện cá chết.

Được biết, ngay khi nhận được thông tin từ người dân, chính quyền địa phương đã báo cáo lên huyện và các ngành chức năng. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã cử đoàn cán bộ do ông Trần Hữu Tiến, Phó Giám đốc Sở trực tiếp về địa phương kiểm tra thông tin.

Đại diện ngành thủy sản Nghệ An cho biết, nếu có cá voi chết như thông tin người dân cung cấp, ngành thủy sản Nghệ An sẽ cùng ngư dân nghiên cứu, xác định nguyên nhân cá chết, đồng thời đưa xác cá vào bờ để chôn cất theo phong tục truyền thống.

Trước đó, tại vùng biển Quảng Bình,  ngư dân xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cũng đã phát hiện một xác cá voi trôi dạt vào bờ biển của địa phương trong ngày 23/3. Nhiều ngư dân ở đây cho biết, xác cá này dài hơn 10m, nặng khoảng 5 tấn và đang trong tình trạng phân hủy mạnh, nhiều bộ phận đã bị rời ra và vương vãi trên bờ biển../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif