1. >

Công bố chiến lược phòng thủ sinh học mới của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một chiến lược mới nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra các mối đe dọa sinh học do con người cũng như tự nhiên gây ra.

Công bố chiến lược phòng thủ sinh học mới của Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington DC., ngày 18/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiến lược trên được công bố nhân dịp tưởng niệm vụ tấn công khủng bố bằng vi khuẩn than tại Washington năm 2001 khiến 5 người thiệt mạng. Trong vụ việc này, thủ phạm đã cho vi khuẩn than vào các phong bì thư và gửi qua bưu điện.

Trong một phát biểu, Tổng thống Trump nêu rõ: "Các mối đe dọa sinh học xuất phát từ nhiều nguồn và không có biên giới. Chúng có khả năng làm đình trệ nền kinh tế, gây tổn thất sinh mạng và phá hủy kết cấu xã hội".

Chiến lược mới nhằm cải thiện cách chính phủ phối hợp các biện pháp phòng thủ sinh học cũng như chuẩn bị và đối phó với các sự cố sinh học.

Trước đó, năm 2017, chính quyền Tổng thống Trump đã nêu trong Chiến lược Quốc phòng Quốc gia sự cần thiết của việc giải quyết nguy cơ ngày càng gia tăng từ các tác nhân gây bệnh dịch, đặc biệt là Ebola và bệnh than./.

>>> Chính phủ Mỹ tránh khỏi bị đóng cửa vào ngày 30/9

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 2 tháng mới đến Tết Nguyên Đán, hàng trăm chuyến bay được tăng cường nhưng đã xuất hiện tình trạng hết chỗ vào khung giờ "đẹp".

ncif