1. >

Cuộc đua hai đảng vẫn chưa ngã ngũ

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến 10h30 sáng 7/11 (giờ Việt Nam), đảng Cộng hòa đã giành được 50 ghế tại Thượng viện Mỹ, chắc chắn bảo toàn được quyền kiểm soát Thượng viện, trong khi đảng Dân chủ mới chỉ giành được 38 ghế.

Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

Những người ủng hộ đảng Cộng hòa tại một buổi vận động bầu cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Chattanooga, Tennessee ngày 4/11/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, tại cuộc đua vào Hạ viện, đảng Dân chủ vẫn được dự báo sẽ giành lại quyền kiểm soát từ tay đảng Cộng hòa, cho dù các kết quả theo truyền hình CNN, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn đang rượt đuổi rất sát sao.

Hiến pháp Mỹ quy định một đảng cần nắm giữ ít nhất 51 ghế để kiểm soát Thượng viện và 218 ghế để kiểm soát Hạ viện.

Trong cuộc bầu cử ngày 6/11, cử tri Mỹ đi bỏ phiếu bầu ra toàn bộ 435 ghế trong Hạ viện, 35/100 ghế trong Thượng viện, 36 thống đốc bang, cùng khoảng 6.000 ghế (tương đương gần 82% tổng số ghế) trong các cơ quan lập pháp cấp bang trên toàn nước Mỹ.

Nếu đảng Dân chủ có được đủ số ghế ở Hạ viện để giành lại thế đa số, ông Trump sẽ bị buộc phải đối phó với một sự thay đổi trong cán cân quyền lực ở Washington./.

>>>Đảng Cộng hòa của Tổng thống D.Trump dẫn trước ở Thượng và Hạ việnlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif