1. >

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ được truyền hình trực tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được thỏa thuận về việc phát sóng trực tiếp cuộc gặp liên Triều dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ được truyền hình trực tiếp

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP/TTXVN

Một quan chức thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 18/4 thông báo, Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được một thỏa thuận về hầu hết các vấn đề lớn liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh liền Triều, trong đó có việc phát sóng trực tiếp cuộc gặp dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Thỏa thuận trên đạt được trong cuộc thảo luận cấp chuyên viên lần thứ 2 được tổ chức tại khu vực an ninh chung của làng đình chiến Panmunjom ở bên phía Triều Tiên nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Kwun Hyuk-ki, đồng thời cũng là một đại diện tham gia cuộc thảo luận ngày 18/4 với Triều Tiên nêu rõ, hai bên đã đạt được một thỏa thuận chung về các lĩnh vực liên quan tới nghi thức ngoại giao, các biện pháp an ninh cũng như việc đưa tin của truyền thông. Hai bên cũng nhất trí phát sóng trực tiếp các sự kiện chủ chốt của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều, bắt đầu từ cái bắt tay đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo.

Đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh thứ ba giữa hai miền Triều Tiên, dự kiến diễn ra ngày 27/4 tại làng đình chiến Panmunjom bên phía Hàn Quốc. Hiện hai bên đang gấp rút hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng./.

>>>Hai miền Triều Tiên ấn định thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo dữ liệu mới của WHO, trên thế giới, 9/10 người hít thở không khí có chất gây ô nhiễm cao. Số người chết do ô nhiễm không khí ở mức báo động 7 triệu người/năm.

ncif