1. >

Đà Nẵng chính thức lên tiếng vụ tòa nhà 37 tầng "thiếu oxy"

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 13/8, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức lên tiếng về việc di dời các sở, ngành ra khỏi Trung tâm hành chính.

Đà Nẵng chính thức lên tiếng vụ tòa nhà 37 tầng "thiếu oxy"

Đà Nẵng chính thức lên tiếng vụ tòa nhà 37 tầng "thiếu oxy". Ảnh: Hoàng Yến/thethaovanhoa

Theo đó, UBND TP cho biết, tòa nhà Trung tâm hành chính sau gần 2 năm đưa vào sử dụng, cùng với các ưu điểm, công trình đã xuất hiện một số hạn chế, chưa phù hợp so với các yêu cầu thực tế hoạt động công vụ và một số yêu cầu kỹ thuật.

Tại một số vị trí của khối tháp có tình trạng nóng; một số phòng họp trong từng thời điểm nhất định xuất hiện việc thiếu dưỡng khí. Hiện nay, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án triển khai khắc phục tình trạng nóng và thiếu dưỡng khí.

Tuy nhiên, việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn, đang được giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất cho thật sự phù hợp với quá trình phát triển đô thị nhanh chóng của thành phố Đà Nẵng và phải đảm bảo tính hiệu quả, tiện lợi trên mọi phương diện.

Trên thực tế, đến nay, lãnh đạo TP Đà Nẵng chưa tổ chức bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận về vấn đề này.

Trước đó, ngày 11/8 tại Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, Đại biểu Trần Văn Trường đã đặt câu hỏi chất vấn ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về thông tin thành phố sắp chuyển các sở, ngành ra khỏi Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố. Lãnh đạo UBND cho biết, thành phố cũng có tính đến phương án này trong chương trình hành động của Thành ủy.

Được biết, tòa nhà Trung tâm hành chính được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 8/9/2014, tập trung 26 sở, ban, ngành và UBND thành phố Đà Nẵng.

Với mô hình tập trung, tính tương tác giữa tổ chức, công dân với chính quyền trong lĩnh vực hành chính của thành phố trở nên thân thiện, hiệu quả; giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận với chính quyền thuận lợi, dễ dàng hơn; công tác phối hợp giữa các cơ quan nhà nước trong tòa nhà diễn ra thông suốt.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif