1. >

Đa số người dân Nhật Bản có cảm giác gần gũi với Hoàng gia

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kết quả thăm dò dư luận mới nhất của Đài truyền hình NHK cho thấy đa số người dân Nhật Bản có cảm giác gần gũi với Hoàng gia.

Đa số người dân Nhật Bản có cảm giác gần gũi với Hoàng gia

 Nhật hoàng Naruhito (trái) và Hoàng hậu Masako (phải) tham gia một lễ hội ở Owariasahi, tỉnh Aichi ngày 2/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc thăm dò này do NHK tiến hành qua điện thoại hồi tháng 9/2019 đối với 2.790 người được lựa chọn một cách ngẫu nhiên, trong đó có 1.539 người phản hồi, theo đó 72% người trả lời khẳng định rất quan tâm hoặc quan tâm đến Hoàng gia ở một mức độ nào đó, trong khi 27% cho biết không quá quan tâm hoặc không quan tâm.

Bên cạnh đó, hơn 70% trong số những người trên 40 tuổi tham gia cuộc thăm dò cho biết họ quan tâm, trong khi thế hệ trẻ hơn lại ít quan tâm hơn.

Khi được hỏi về cảm nghĩ đối với Hoàng gia, 71% cho biết có cảm giác rất gần gũi hoặc ít nhiều có cảm giác gần gũi với Hoàng gia, trong khi 27% cho biết không có cảm giác gần gũi lắm hoặc không gần gũi với Hoàng gia.

Như vậy, có thể thấy so với cuộc thăm dò tương tự do NHK tiến hành năm 2009 (phương pháp thăm dò có đôi chút khác biệt), tỷ lệ người cảm thấy gần gũi với Hoàng gia đã tăng đáng kể, từ 60% lên 71%.

Cũng theo cuộc thăm dò trên, về khoảng cách giữa Hoàng gia và công chúng, 69% cho biết khoảng cách này đã được thu hẹp đáng kể hoặc một chút kể từ khi thời kỳ Bình Thành (Heisei) bắt đầu vào năm 1989, trong khi 24% cho rằng khoảng cách này không có sự thay đổi. Chỉ có 3% suy nghĩ rằng khoảng cách trên ở mức độ nào đó đang bị nới rộng./.

>> Nhật Bản lùi thời gian tổ chức lễ diễu hành mừng Nhật hoàng đăng quang

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif