1. >

Đa số người Pháp đánh giá cuộc chiến chống khủng bố “không hiệu quả”

Facebook Share

BNEWS.VN 2/3 số người Pháp được hỏi cho rằng Tổng thống Pháp và Chính phủ của Thủ tướng Manuel Valls “đã không thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đối phó với các mối đe dọa khủng bố”.

Đa số người Pháp đánh giá cuộc chiến chống khủng bố “không hiệu quả”

Đa số người Pháp đánh giá cuộc chiến chống khủng bố “không hiệu quả”. Ảnh minh họa: ouest-france.fr

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được Viện Elabe thực hiện theo yêu cầu của báo điện tử Atlantico, khoảng 65% số người được hỏi đã chỉ trích các hành động của Chính phủ Pháp liên quan đến việc thắt chặt an ninh và giám sát các đối tượng tình nghi nhằm ngăn chặn khủng bố.

Tỷ lệ này tăng 19% so với cuộc khảo sát tiến hành trong các ngày 4-5 tháng Một vừa qua. Viện Elabe lưu ý rằng kết quả này cho thấy bước chuyển trong dư luận theo hướng ngày càng có nhiều người không đồng tình với những việc làm của Chính phủ.

Tỷ lệ phản đối đặc biệt cao trong số những người có quan điểm trung hữu (78%) và những người ủng hộ đảng đối lập “Những người Cộng hòa” (85%).

Liên quan đến hiệu quả của cuộc chiến chống khủng bố, 77% số người được hỏi cho rằng cuộc chiến chống khủng bố là “không hiệu quả”. Tỷ lệ này tăng 24% so với cuộc thăm dò đã nêu trước đó. Thực vậy, các vụ tấn công khủng bố xảy ra liên tiếp thời gian quan khiến dư luận Pháp nghi ngờ tính hiệu quả của các biện pháp mà Chính phủ đã triển khai cũng như năng lực dự báo của lực lượng an ninh Pháp.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng có nhiều nguyên nhân khiến Pháp trở thành đích ngắm của các phần tử khủng bố và không dễ gì có thể ngăn chặn các vụ tấn công bất chấp những nỗ lực không nhỏ của lực lượng an ninh Pháp thời gian qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hầm Thủ Thiêm bị phong toả cả hai hướng (từ quận 2 sang quận 1 và ngược lại) do sự cố xe tải kéo sập giàn giáo thi công cầu vượt trước cửa hầm phía quận 2, khiến giao thông hỗn loạn.

ncif