1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Đạm Phú Mỹ tiết giảm mạnh chi phí

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, Đạm Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2019 với doanh thu đạt hơn 1.326 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 41 tỷ đồng.

Đạm Phú Mỹ tiết giảm mạnh chi phí

Kho xuất sản phẩm NPK Phú Mỹ. Ảnh: PVFCCo

Theo PVFCCo, do nhà máy trong thời gian bảo dưỡng nên trong quý I chi phí quản lý bán hàng của Đạm Phú Mỹ giảm mạnh.

Cụ thể, chi phí quản lý công ty mẹ giảm 31%, chi phí bán hàng giảm gần 36% và mức giảm doanh thu 31,4%.

Việc chi phí quản lý bán hàng giảm mạnh còn do Đạm Phú Mỹ thực hiện chủ động tiết giảm chi phí trên toàn hệ thống.

Theo báo cáo hợp nhất, trong khi doanh thu đạt 1.596 tỷ đồng giảm 23,4% so với cùng kỳ, thì chi phí quản lý giảm 26,6%, chi phí bán hàng giảm 31%.

Trong đó đáng chú ý khi lợi nhuận công ty mẹ bằng 24% so với cùng kỳ 2018 thì lợi nhuận hợp nhất là 53,57 tỷ đồng đạt 30% cùng kỳ 2018.

Điều này cho thấy các công ty con của Đạm Phú Mỹ (các công ty vùng miền thuộc hệ thống phân phối của Đạm Phú Mỹ) đóng góp doanh thu và lợi nhuận khả quan làm tăng doanh thu và lợi nhuận trong thời điểm công ty mẹ đang bảo dưỡng nhà máy.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ được thực hiện bảo dưỡng trong gần 3 tháng đầu năm 2019 là thời điểm thấp vụ cũng giúp giảm ảnh hưởng của hoạt động bảo dưỡng đến doanh thu và lợi nhuận trong năm.

Trong quý I, do tình hình khó khăn chung, các doanh nghiệp ngành phân bón đều có kết quả kinh doanh thấp hơn nhiều so với cùng kỳ 2018.

Phân bón Bình Điền (BFC) ước đạt 7 tỷ đồng lợi nhuận trong quý 1, giảm 86% so với cùng kỳ. Đạm Cà Mau đạt 116 tỷ đồng lợi nhuận, giảm 57% so với cùng kỳ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif