1. >
Hàng hoáBất động sản

Đấu giá thành công 89.500 tấn đường theo hạn ngạch năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Trong 28 doanh nghiệp gửi hồ sơ tham gia đấu giá, có 15 doanh nghiệp đã trúng thầu bao gồm 3 doanh nghiệp nhập khẩu đường thô và 12 doanh nghiệp nhập khẩu đường tinh luyện.

Đấu giá thành công 89.500 tấn đường theo hạn ngạch năm 2017

Đấu giá thành công 89.500 tấn đường theo hạn ngạch thuế quan năm 2017. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Theo đó, tổng lượng đường đưa ra đấu giá theo cam kết năm 2017 là 89.500 tấn.

Đây là thông tin được đại diện Hội đồng đấu giá đưa ra tại Phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2017 do Bộ Công Thương phối hợp với Hội đồng đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập đường năm 2017 tổ chức vào ngày 23/8 tại Hà Nội.

Theo Hội đồng đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2017, trong thời gian nhận hồ sơ tham gia, Hội đồng đấu giá đã nhận được 28 hồ sơ từ các doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu đường thô và đường tinh luyện.

Toàn bộ hồ sơ gửi tham dự đều được xác định là hợp lệ.

Đối với mặt hàng đường thô, sau quá trình làm việc công khai, minh bạch, khẩn trương và nghiêm túc trong xét duyệt phiếu đăng ký của 5 doanh nghiệp tham gia đấu giá quyền sử dụng kim ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường thô, Hội đồng đấu giá đã chọn ra 3 doanh nghiệp trúng thầu với mức giá đưa ra bằng nhau là 2.500.000đ/ tấn gồm: Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh; Công ty cổ phần Đường Biên Hòa và Công ty TNHH Đường Biên Hòa, Ninh Hòa.

Với hạn ngạch đưa ra là 44.000 tấn đường thô, mỗi doanh nghiệp được sở hữu 14.666 tấn.

Số dư còn lại là 2 tấn được xác định thuộc về Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh theo hình thức bốc thăm do Chủ tịch Hội đồng đấu giá thực hiện.

Như vậy, trong 3 doanh nghiệp trúng thầu quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường thô năm 2017, Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh sẽ được sử dụng 14.668 tấn. Hai doanh nghiệp còn lại, mỗi doanh nghiệp sẽ trúng 14.666 tấn.

Đối với mặt hàng đường tinh luyện, hạn ngạch được đưa ra tại phiên đấu giá là 45.500 tấn.

Theo phiếu đăng ký của doanh nghiệp gửi, Hội đồng đấu giá đã chọn ra 12 doanh nghiệp trúng thầu. Mức giá cao nhất trúng thầu là 4.550.000 đồng/ tấn. Ngoài ra, với mức giá thấp nhấp trúng thầu là 1.820.000 đồng/ tấn.

Cụ thể, Công ty cổ phần Thực phẩm Quốc tế, trúng một lô là 1.000 tấn; Công ty CP Dược phẩm Sanofi Synthelabo Việt Nam, trúng một lô là 1.000 tấn; Công ty CP Đường Quảng Ngãi, trúng một lô và một phần lẻ là 4.500 tấn; Công ty CP Nước khoáng Vĩnh Hảo, trúng một lô là 1.000 tấn.

Công ty CP Vina café Biên Hòa, trúng bẩy lô là 7000 tấn; Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam, trúng ba lô là 3000 tấn; Công ty TNHH Nestle Việt Nam, trúng chín lô, tổng là 9.000 tấn; Công ty TNHH Nước giải khát Kirin Việt Nam, trúng một lô là 1000 tấn.

Công ty TNHH Perfetti van mele Việt Nam, trúng mười hai lô, tổng lượng trúng là 12.000 tấn; Công ty TNHH Puratos Grand-Place Việt Nam, trúng một lô là 1.000 tấn; Công ty TNHH Red Bull Việt Nam, trúng hai lô là 2.000 tấn; Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina, trúng ba lô, tổng lượng trúng là 3.000 tấn.

Phát biểu kết luận phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2017, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập đường năm 2017 chia sẻ, đây là lần thứ hai tổ chức thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường với 89.500 tấn theo cam kết, kết quả tại phiên đấu giá cho thấy đa phần các doanh nghiệp gửi hồ sơ tham gia hợp lệ, đầy đủ và nghiêm túc (chỉ duy nhất một phiếu không được công bố hợp lệ do điền thông tin sai mẫu đăng ký của Ban tổ chức).

Với phương thức tổ chức công khai, minh bạch, công bằng, Bộ Công Thương đã phân bổ xong toàn bộ hạn ngạch nhập khẩu đường cho các doanh nghiệp trong năm 2017.

Thứ trưởng gửi lời chúc mừng tới các doanh nghiệp trúng thầu và đề nghị các doanh nghiệp trúng thầu trong phiên đầu giá lần này phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương thực hiện theo đúng quy chế.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng giao việc cho Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) làm đầu mối báo cáo với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như các cơ quan liên quan kết quả phiên đấu giá lần này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif