1. >

Dịch vụ cho thuê đặt máy chủ sẽ phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á

Facebook Share

BNEWS.VN Đông Nam Á sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất với dịch vụ cho thuê đặt máy chủ trung tâm lưu trữ dữ liệu trong vòng 5 năm tới, với mức tăng trưởng chung dự kiến khoảng 13%.

Dịch vụ cho thuê đặt máy chủ sẽ phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á

Theo một báo cáo của Cushman&Wakefield công bố ngày 19/8, Đông Nam Á sẽ trở thành khu vực phát triển nhanh nhất đối với dịch vụ cho thuê đặt các máy chủ trung tâm lưu trữ dữ liệu trong vòng 5 năm tới, với mức tăng trưởng chung hàng năm dự kiến (CAGR) vào khoảng 13% từ năm 2019 đến 2024.

Các công ty công nghệ lớn như Google, Alibaba Group, Amazon Web Services hiện đã mở rộng sự hiện diện của mình về các trung tâm máy chủ lưu trữ dữ liệu trong khu vực này những năm gần đây.

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương dự kiến sẽ có mức tăng trưởng CAGR khoảng 12% trong cùng khoảng thời gian trên, nhanh hơn khu vực Bắc Mỹ (6,4%) và châu Âu, Trung  Đông và châu Phi có cùng mức 11,1%.

Đến đầu năm 2021, châu Á-Thái Bình Dương sẽ vượt Bắc Mỹ trở thành khu vực có dịch vụ cho thuê đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu trung tâm lớn nhất tính theo quy mô thị trường.

Tổng quy mô thị trường ở khu vực này dự báo sẽ đạt 28 tỷ USD vào năm 2024 so với con số 23,4 tỷ USD ở khu vực Bắc Mỹ.

Singapore hiện là thị trường cho thuê đặt máy chủ trung tâm lưu trữ dữ liệu tăng trưởng mạnh đứng thứ ba thế giới, theo báo cáo Chỉ số Cạnh tranh Trung tâm Dữ liệu 2019 của Cushman&Wakefield.

Quốc đảo này từ năm 2017 đến nay đã luôn đứng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong lĩnh vực này.

Đứng thứ 18 trong năm 2019, Malaysia là thị trường duy nhất còn lại trong khu vực ASEAN nằm trong top 20 thị trường lớn nhất toàn cầu.

Tính riêng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Malaysia là thị trường lớn thứ 4, tiếp theo là Thái Lan (thứ 7), Việt Nam (thứ 9) và Indonesia.

Theo Giám đốc phụ trách vấn đề cho thuê dữ liệu của Cushman&Wakefield, ông Lynus Pook, Việt Nam và Indonesia là hai thị trường có dân số rất năng động về mặt kinh tế, điều sẽ thúc đẩy “sức tiêu dùng” trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời tạo động lực tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực thương mại điện tử và ngân hàng kỹ thuật số. 

Nhu cầu ngày càng tăng đối với việc lưu trữ dữ liệu trên toàn khu vực Đông Nam Á chính là tiềm năng khổng lồ cho các doanh nghiệp chuyên cho thuê dịch vụ đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu trung tâm.

Tuy nhiên, theo ông Lynus Pook, hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu vực này vẫn chưa được phát triển đầy đủ, khiến các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê đặt máy chủ dữ liệu còn gặp một số khó khăn.

Theo Cushman & Wakefield, cho đến khi hệ thống cơ sở hạ tầng tại Thái Lan, Indonesia và Việt Nam phát triển đủ đáp ứng yêu cầu của việc đặt các máy chủ trung tâm dữ liệu, thì các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này sẽ vẫn tiếp tục ưu tiên thị trường Singapore là nơi lưu trữ dữ liệu quan trọng, thiết yếu, đồng thời lưu trữ những dữ liệu thông thường, ít quan trọng hơn tại các nước láng giềng khác./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif