1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đình chỉ công tác cô giáo 3 tháng lên lớp do ném vở học sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Do tiếp tục có những hành vi phản sư phạm, cô giáo Trần Thị Minh Châu, từng bị kỷ luật cảnh cáo vì suốt ba tháng lên lớp không giảng bài, lại vừa bị tạm ngưng công tác.

Đình chỉ công tác cô giáo 3 tháng lên lớp do ném vở học sinh

Ngày 14/3, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Long Thới (huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh), cho biết, do tiếp tục có những hành vi phản sư phạm, cô giáo Trần Thị Minh Châu, từng bị kỷ luật cảnh cáo vì suốt ba tháng lên lớp không giảng bài, lại vừa bị tạm ngưng công tác để nhà trường xem xét, đưa ra quyết định xử lý.

Nhà trường cũng đã báo cáo sự việc lên Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để được hướng dẫn, tư vấn trước khi đưa ra quyết định xử lý phù hợp. Trước mắt, nhà trường giao hai lớp do cô Châu đang phụ trách cho giáo viên khác đảm nhận.

Trước đó, vào tháng 4/2018, cô Trần Thị Minh Châu đã bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển sang công việc khác do suốt hơn ba tháng lên lớp (tại lớp 11A1) không giảng bài, trao đổi với học sinh mà chỉ viết bài lên bảng, buộc học sinh phải tự học. Cô Châu được trở lại giảng dạy từ học kỳ hai năm học 2018-2019.

Tuy nhiên, sau một thời gian đứng lớp, học sinh hai lớp do cô phụ trách đã phản ánh rằng cô Châu có hành vi ném vở, bài kiểm tra của học sinh.

Ông Bùi Minh Bình cho biết, trong buổi làm việc giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh và giáo viên để tìm hiểu sự việc thì cô Châu đã xác nhận rằng cô đã ném vở của học sinh trong lúc nóng giận vì nhiều em không làm bài, có thái độ không tốt.

Ông Bùi Minh Bình cho rằng đây là hành vi lệch chuẩn đối với giáo viên. Cô Minh Châu từng có hành vi bị dư luận lên án nên nhà trường sẽ xem xét, cân nhắc kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định xử lý./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif