1. >

Động cơ máy bay Boeing 737 lại bốc cháy ngay trước thời điểm cất cánh

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Boeing của Mỹ tiếp tục đón nhận một tin xấu khi động cơ của máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Nga Utair đã đột ngột bốc cháy trên đường băng ngay trước thời điểm cất cánh.

Động cơ máy bay Boeing 737 lại bốc cháy ngay trước thời điểm cất cánh

Sự cố xảy ra rạng sáng 18/4 (giờ Việt Nam) tại sân bay quốc tế Vnukovo ở thủ đô Moskva của Nga. 

Hãng tin Nga RT cho biết theo kế hoạch, máy bay Boeing 737 nói trên sẽ xuất phát từ Moskva để tới Makhachkala.

Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị cất cánh, một động cơ của chiếc Boeing 737 này đã bất ngờ bốc cháy. Hãng hàng không Utair cho biết 3 hành khách đã phát hiện ngọn lửa phụt ra từ một động cơ máy bay nên mở cửa thoát hiểm để kiểm tra. Khoảnh khắc động cơ bốc cháy đã được một hành khách kịp ghi lại. 

Trao đổi với báo giới, một người phát ngôn Utair cho biết sự cố xảy ra do luồng khí bị đứt đoạn trong lúc động cơ khởi động.

Người này cho biết "tình huống này là bình thường và máy bay vẫn hoạt động tốt, không có gì đe dọa tới hành khách". Tuy nhiên, Utair sau đó đã sử dụng một máy bay khác để đưa hành khách tới Makhachkala. 

Sự cố xảy ra trong bối cảnh hãng chế tạo máy bay lớn nhất thế giới Boeing đang nỗ lực lấy lại sự tín nhiệm của khách hàng sau khi dòng máy bay Boeing 737 MAX bị đình chỉ bay trên toàn cầu liên quan tới vụ tai nạn của Ethiopian Airlines.

Boeing thành lập một ủy ban nhằm tiến hành đánh giá lại quá trình thiết kế và sản xuất máy bay của hãng. Hãng cũng cho biết sẽ tạm thời giảm 20% công suất sản xuất dòng máy bay 737 MAX, từ 52 chiếc mỗi tháng xuống còn 42 chiếc, bắt đầu từ tháng 4, nhằm ưu tiên bổ sung nguồn lực tập trung vào việc sửa lỗi phần mềm và đưa dòng máy bay này vào khai thác trở lại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif