1. >

Đồng euro xuống mức thấp nhất trong ba tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng euro xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với đồng USD, theo sau kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Đồng euro xuống mức thấp nhất trong ba tháng

Đồng euro xuống mức thấp nhất trong ba tháng . Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch sáng ngày 27/10, tại thị trường châu Á, đồng euro có thời điểm rơi xuống 1,1624 USD/euro, mức thấp nhất kể từ ngày 26/7. Tính trong tuần này, giá trị đồng euro ước giảm khoảng 1,3%.

Ngày 26/10, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục. Cụ thể, ECB giữ mức lãi suất tái cấp vốn ở mức 0%, lãi suất cho vay là 0,25% và lãi suất tiền gửi là -0,4%.

Cũng tại cuộc họp kỳ này, ECB thông báo sẽ thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp xuống còn 30 tỷ euro (35 tỷ USD)/tháng từ tháng 1/2018, so với con số 60 tỷ euro hiện nay. Tuy nhiên, một người phát ngôn ECB cho biết ngân hàng sẵn sàng gia tăng mua trái phiếu theo chương trình nới lỏng định lượng (QE) nếu nền kinh tế khu vực suy giảm.

Các chuyên gia nhận định đồng euro rớt giá so với đồng USD, giữa bối cảnh cách tiếp cận thận trọng của ECB đã tạo sự khác biệt rõ rệt giữa thể chế này với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed được dự báo sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong tháng 12/2017.

>>>Lãi suất trái phiếu Eurozone giảm mạnh

>>>Lãnh đạo ECB tự tin về khả năng thu hẹp chương trình mua trái phiếu


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif