1. >

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 có chủ đề “ Khát vọng vươn cao”

Facebook Share

BNEWS.VN Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được khai mạc vào tối 13/2 (nhằm 28 tháng Chạp).

Đường hoa Nguyễn Huệ có chủ đề “ Khát vọng vươn cao”

Tổng Công ty Du lịch Saigon (Saigontourist) phối hợp với các đơn vị thiết kế và nghệ nhân đang tích cực thực hiện nhiều hạng mục mô hình và tiểu cảnh trang trí tại đường hoa; trong đó, chú trọng thể hiện các mô hình mang tính sáng tạo, hiện đại kết hợp với văn hóa cổ truyền nhằm tăng sức hấp dẫn cho du khách khi đến thưởng ngoạn.

Mô hình linh vật chú chó Mậu Tuất 2018 được cấy hoa sen đá trực tiếp là kỹ thuật mới được áp dụng cho Đường hoa Tết Nguyễn Huệ. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN

Chia sẻ về ý nghĩa của Đường Hoa Nguyễn Huệ năm nay, ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Saigontourist cho biết: Đường hoa Tết Nguyễn Huệ đã bước sang năm thứ 15 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phục vụ người dân và du khách vào mỗi dịp xuân về.

Đường hoa Nguyễn Huệ đã thực sự trở thành điểm đến, nét văn hóa thân thuộc của người dân thành phố và du khách phương xa.

Với chủ đề của đường hoa năm nay là “ Khát vọng vươn cao”, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Ban tổ chức hy vọng mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ hơn khi đến tham quan, thưởng lãm; đồng thời, qua đó truyền tải những nét văn hóa, lòng tự hào dân tộc đến với du khách.

Năm nay, các tiểu cảnh và mô hình phục vụ đường hoa được thi công tại nhiều điểm như: Khu vực Làng hoa Sa Đéc – thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp; Khu Du lịch Bình Quới và Khu du lịch Văn Thánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Là đơn vị phụ trách thiết kế của đường hoa, anh Trần Minh Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS), chia sẻ: Nét mới năm nay là các cây hoa sen đá được gắn trực tiếp vào mô hình linh vật chú chó Mậu Tuất 2018.

Đây là điểm mới, thay thế cho các module chậu hoa gắn vào mô hình thường được dùng cho các năm trước. Các cây hoa được lựa chọn và chăm sóc kỹ trước 3 tháng.

Sau đó, các nghệ nhân làm vườn tiếp tục chăm sóc, cắt tỉa nhằm có được tạo hình hoàn hảo đúng dịp khai mạc Đường hoa Tết.

Theo anh Hiếu, do kỹ thuật này còn khá mới nên đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ để làm sao các cây hoa có thể sống được trên mô hình.

Mô hình chiếc nón lá khổng lồ đang dần được hoàn thiện. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN

Ngoài ra, một số mô hình lớn có kết hoa, lá trực tiếp cũng được thi công ngay tại Làng hoa Sa Đéc, thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) để bảo đảm các loại hoa, lá được tươi, bền hơn.

Nhiều năm thi công linh vật tại Đường Hoa Nguyễn Huệ, nghệ nhân Văn Tòng, (ngụ quận 12) cho biết: Vị trí cổng chào đường hoa được phân thành ba cụm, với nhiều linh vật của năm Mậu Tuất có chiều cao trung bình từ 2 mét.

Các linh vật được làm từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp Sterebo và Acrylic (mica), phủ màu tươi sáng, tạo sự vui mắt trong ngày xuân.

Đặc biệt, cụm linh vật bên tay trái cổng đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc với tính cách nổi bật là nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ.

Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh; trong đó, mỗi chú chó được khoác lên mình màu sắc khác nhau, với các họa tiết trên thân dựa trên hình của con tem Việt Nam.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 mở cửa phục vụ du khách trong 7 ngày (từ ngày 13 - 19/2)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif