1. >

Gần 4.000 du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 15/6, do gió to, sóng lớn, Cảng vụ Đường thuỷ nội địa Quảng Ninh đã ra lệnh cấm tàu không được chở khách từ Cô Tô vào đất liền và ngược lại.

Gần 4.000 du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô

Khách du lịch tại Cô Tô lên tàu để về đất liền. Ảnh: Thu Báu/TTXVN

UBND huyện Cô Tô có công văn đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra tàu bè, không để cho các tàu chở khách về đất liền; đồng thời yêu cầu các chủ cơ sở lưu trú, ăn uống, các cơ sở du lịch đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ tốt nhất dành cho du khách phải nghỉ lại đảo Cô Tô.

Theo ước tính có khoảng 4.000 du khách mặc kẹt tại đảo Cô Tô trong ngày 15/6, UBND huyện đảo này đã hỗ trợ kinh phí ăn nghỉ cho những người khó khăn về kinh tế, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để du khách yên tâm ở lại chờ thời tiết thuận lợi.

Đến sáng ngày hôm nay 16/6, ông Đào Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết huyện đã tổ chức đưa hơn 1.000 du khách vào đất liền an toàn.

Từ 10 giờ cùng ngày, khi thời tiết ổn định, huyện Cô Tô huy động 20 phương tiện hoạt động hết công suất để đưa những du khách còn mắc kẹt trên đảo về đất liền an toàn. Dự kiến trong chiều 16/6, hơn 2.800 khách còn mắc kẹt trên đảo sẽ được đưa vào đất liền an toàn.

Ông Lê Hồng Thắng - Giám đốc Cảng vụ Đường thuỷ nội địa Quảng Ninh cho biết, tạm thời không cấp phép cho các tàu đi từ cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn ra các đảo khác; tập trung phương tiện đưa người mắc kẹt từ đảo Cô Tô về đất liền.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngoài miễn học phí cho trẻ 5 tuổi, học sinh THCS công lập, Chính phủ thống nhất hỗ trợ học phí cho học sinh diện phổ cập trường ngoài công lập.

ncif