Gạo ST25 đạt giải nhất Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp" năm 2019

17:57' - 22/11/2019
BNEWS Ngày 22/11, Hội Nông dân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Doanh nghiệp lúa gạo đất sen hồng tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp” năm 2019.
Trao giải nhất, nhì Hội thi “ Gạo ngon Đồng Tháp” năm 2019. Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN

Hội thi đã tuyển chọn hàng chục loại gạo ngon như: Ngọc đỏ hương dứa, lứt đỏ, Nàng hoa 9, thơm lài sữa, thơm hương sen, gạo dinh dưỡng tim sen, Ngọc sen hồng, gạo Akita Komachi Nhật, gạo ST25 … đại diện 12 huyện, thị, thành trong tỉnh đưa đến dự thi.

Kết quả gạo ST25 của Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Tháp Mười đoạt giải nhất Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp" năm 2019.

Tiêu chí hội thi là gạo phải có chứng nhận vùng sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; Sổ tay ghi chép nhật ký đồng ruộng, chứng nhận cơ sở chế biến đóng gói an toàn thực phẩm, phân tích các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn bảo quản và đóng gói an toàn; phần thuyết trình, nấu cơm và trưng bày sản phẩm.

Trao giải khuyến khích Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp” năm 2019. Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN

Tại hội thi nổi bật có gạo Ngọc đỏ hương dứa của Hợp tác xã giống Định An, huyện lấp Vò, đây là loại gạo sản xuất theo quy trình hữu cơ sinh học, 100% không sử dụng thuốc hóa học.

Gạo Nghĩa Nhân chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, tim mạch, chứa nhiều vitamin, Omega. Gạo lứt đỏ của Đồng An  có hàm lượng vitamin B, chất xơ, khoáng vượt trội…

Trưng bày các sản phẩm gạo dự Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp năm 2019. Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN

Ông Nguyễn Văn Nguyện – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua hội thi để tạo điều kiện cho các nông dân, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm lúa gạo Đồng Tháp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm những giống lúa mới có giá trị gia tăng cao để chế biến đa dạng từ sản phẩm lúa gạo; ghi nhận và tôn vinh những thành quả đóng góp của các đơn vị trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm lúa gạo sạch, chất lượng, thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Hội thi còn chọn ra những giống lúa cho cơm ngon nhất, qua những giống lúa đặc sản trong tỉnh để làm cầu nối liên kết giữa các nhà khoa học lai tạo giống, nhà sản xuất, kinh doanh giúp các doanh nghiệp sản xuất lúa gạo, hộ nông dân lựa chọn giống lúa cho năng suất chất lượng cao để nhân rộng góp phần thành công xây dựng gao thương hiệu gạo Đồng Tháp phát triển ổn định, bền vững trên thị trường trong nước và quốc tế.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục