1. >

Giá dầu châu Á ngày 9/1 tăng khoảng 1%

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á ngày 9/1 tăng khoảng 1%, trước những hy vọng Washington và Bắc Kinh có thể sớm giải quyết tranh chấp thương mại.

Giá dầu châu Á ngày 9/1 tăng khoảng 1%

Giá dầu châu Á ngày 9/1 tăng khoảng 1%. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Vào lúc 14 giờ 13 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Singpore, giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 60 xu (1,2%) lên 50,38 USD/thùng, ghi dấu lần đầu tiên mặt hàng này vượt mốc 50 USD/thùng trong năm 2019. Trong khi đó, giá dầu Brent tăng 61 xu (1%) lên 59,33 USD/thùng. Trong phiên trước, cả hai mặt hàng này đều tăng hơn 2%.

Chuyên gia Stephen Innes, thuộc Oanda, tại Singapore nhận định giá dầu tiếp tục mở rộng đà tăng, sau khi các báo cáo mới đây khiến thị trường lạc quan hơn về triển vọng thành công trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Phái đoàn thương mại Mỹ tại Bắc Kinh đang hoàn tất các cuộc đàm phán với giới chức Trung Quốc, và sẽ trở về nước sau "vài ngày tốt đẹp". Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp Mỹ Ted McKinney ngày 9/1 đã đưa ra thông báo trên với báo giới tại khách sạn mà phái đoàn đang lưu trú trong bối cảnh cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung kéo dài thêm 1 ngày so với kế hoạch.

Bên cạnh đó, giá dầu còn nhận được hỗ trợ từ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Theo đó, từ tháng 1/2019, các nhà sản xuất sẽ chính thức cắt giảm sản lượng khai thác mỗi ngày 800.000 thùng so với mức của tháng Mười vừa qua, trong khi các nước bên ngoài OPEC sẽ cắt giảm 400.000 thùng mỗi ngày./.

>>>Giá dầu thế giới tăng trên 2% ngày 8/1

>>>Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên ngày 8/1

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif