1. >

Giá dầu thế giới tăng hơn 2%

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu mỏ tăng hơn 2% trong phiên 20/11 sau khi báo cáo dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ tăng thấp hơn dự báo và Nga cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với OPEC để giữ thị trường dầu mỏ toàn cầu cân bằng.

Giá dầu thế giới tăng hơn 2%

Giá dầu thế giới tăng hơn 2%. Ảnh: AP/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 1,49 USD (2,5%) lên 62,40 USD/thùng, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,90 USD (3,4%) lên 57,11 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vừa công bố lượng dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 1,4 triệu thùng trong tuần trước. Trong khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ công bố trước đó dự báo mức tăng 6 triệu thùng. Giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này sẽ tiếp tục hợp tác theo thỏa thuận hạn chế nguồn cung dầu mỏ toàn cầu với OPEC.

OPEC và các đồng minh, bao gồm cả Nga, còn gọi là "OPEC+", dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng tại cuộc họp được tổ chức vào ngày 5/12 tới ở thủ đô Vienna của Áo. Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC hiện tỏ ra lo ngại về tăng trưởng nhu cầu dầu yếu trong năm 2020.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam vẫn chưa thoát cảnh dư thừa nguồn cung khiến giá giảm mạnh, nông dân thua lỗ. Một phần nguyên nhân là do có quá nhiều rào cản giữa nông dân và doanh nghiệp, từ thông tin thị trường, hạ tầng giao thông đến hệ thống các bên trung gian mà cụ thể là thương lái.

ncif